Tue, 03 / 2015 7:18 am | helios

Nhiều bạn trẻ hiện nay, đặc biệt là các bạn nữ nhiễm vào thói quen ăn vặt. Ăn đôi khi không vì đói và do thói quen dẫn đến hành động. Đây thực sự không phải là thói quen tốt cho sức khỏe, tuy nhiên làm sao để điều khiển và từ bỏ nó.

Không nên phân tâm khi đang ăn

Chia nhỏ thành nhiều bữa ăn sẽ giúp giảm lượng cholesterol và hạn chế cảm giác thèm ăn cho bạn, tuy nhiên ăn như thế nào cho đúng cách mới là điều cần quan tâm.(ads: mật ong nguyên chất) Công việc quá bận khiến bạn không có thời gian ăn, bạn ăn khi hai mắt vẫn dán vào màn hình máy tính hoặc màn hình điện thoại. Đây chính là những tác nhân kích thích cơ thể bạn có cảm giác thèm các món ăn vặt, ăn nhanh như mì tôm, bánh mì,… khiến cơ thể không còn đi vào quỹ đạo.

Hạn chế tối đa các loại nước ép đóng hộp

Nước ép từ hoa quả tự nhiên rất tốt cho cơ thể bạn, tuy nhiên bạn nên tránh xa các loại đồ ăn hay nước ép đóng hộp bởi nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, làm rối loạn chế độ ăn uống của bạn. Trong thành phần của các loại nước ép hoa quả đóng hộp các nhà sản xuất có thể bổ sung kem, sữa,(ads: phấn hoa mật ong)… nhằm để kích thích ngon miệng. Đây chính là mối nguy hiểm đối với những ai mắc tiểu đường và đang có ý muốn giảm cân.

Các loại nước ép đóng hộp không tốt cho cơ thể bạn 

Bữa nhẹ cũng nên cân bằng

Sự cân bằng dinh dưỡng đối với mỗi bữa ăn luôn là điều cần thiết cho dù đó có là bữa ăn chính hay bữa ăn phụ. Bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng là bữa ăn chứa đủ các thành phần của đạm, chất béo và protein lành mạnh. Trung cấp dược Hà Nội liên tục tuyển sinh năm 2016 các lớp dược học, trung cấp y học cổ truyền học buổi tối, xét tuyển hồ sơ đi học ngay tại Hà Đông

Hãy đảm bảo đủ lượng chất xơ

Chất xơ có trong thành phần của các loại rau, củ, quả rất tốt cho hệ miễn dịch, đồng thời cũng góp phần duy trì vóc dáng, hạn chế các căn bệnh liên quan đến béo phì, phòng ngừa một số bệnh như táo bón, mỡ máu hay các bệnh lý về tim mạch

Cần chú ý ăn nhiều rau quả để bổ sung lượng chất xơ 

Không nên ăn quá nhiều đồ chiên rán

Đồ chiên rán tại các quán hàng luôn sử dụng các loại dầu chiên đi chiên lại nhiều lần không tốt cho sức khỏe đồng thời chứa rất nhiều các chất phụ gia để tăng cảm giác thèm ăn và ăn ngon miệng khác có thể làm bạn mất kiểm soát ăn uống.

Bài viết cùng chuyên mục