Sat, 04 / 2015 3:59 am | helios
Ngành quảng cáo ở VN đang phát triển, đi đôi với cạnh tranh thương hiệu ngày càng gay gắt. Sự hình thành và phát triển của các công ty quảng cáo xuất phát từ thực tiễn trên và nó đang tạo ra nhiều triển vọng cho nghề chụp ảnh quảng cáo. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, đội ngũ chụp ảnh quảng cáo chuyên nghiệp hiện nay rất thiếu. hiện nay những người thợ chụp ảnh quảng cáo có kinh nghiệm dày dặn đang rất thiếu thốn.

1. Mục tiêu và điều kiện vật chất

Trở thành một thợ chụp ảnh quảng cáo chuyên nghiệp được nhiều công ty quảng cáo để mắt đến đang là mơ ước của không ít bạn trẻ. Thu nhập của nghề chụp ảnh quảng cáo đang hấp dẫn rất nhiều người. Tuy nhiên, đây cũng là nghề rất khắc nghiệt, có tính đào thải cao. sự thành bại đối với những ai muốn theo đuổi nghề này phụ thuộc vào nhiều yếu tố. ngoài việc phải chịu đầu tư còn phải sử dụng thành thạo các trang thiết bị dụng cụ phụ trợ, hơn nữa  một người thợ chụp ảnh quảng cáo cũng cần phải có năng khiếu về mỹ thuật, hội họa, biết phối cảnh cùng với ý tưởng sáng tạo cao
lrw1370664464
Ảnh quảng cáo sản phẩm

2. Tâm huyết và yêu nghề

Với một người thợ chụp ảnh quảng cáo, điều quan trọng nhất là phải có tâm huyết với công việc và sự yêu nghề cần thiết để hoàn thành công việc của mình một cách hoàn hảo nhất.
Ai cũng biết nghề chụp ảnh quảng cáo là cần phải thổi hồn vào tác phẩm, chính vì vậy mà việc cần đảm bảo tâm huyết và tình yêu với nghề sẽ giúp cho người nhiếp ảnh có được tâm trạng tốt nhất để có thể hoàn thành được công việc của mình. Ngoài ra nghề chụp quảng cáo có thể phải đi lại nhiều nơi, nhiều địa điểm, yêu cầu cần có phải chịu được vất cả, kham khổ nên cần phải có một tinh thần tốt, chịu đựng được vất vả và có tính kiên  nhẫn cao

3. Tính sáng tạo cao

Một người thợ chụp ảnh quảng báo bao giờ cũng bắt buộc phải có tính sáng tạo cao và độc đáo trong mọi góc nhìn, vì công việc của họ yêu cầu phải sáng tạo để có thể sản xuất ra những tác phẩm riêng biệt độc đáo nhất, chính vì thế nên tính sáng tạo là một yếu tố không thể thiếu của một người nhiếp ảnh.

Bài viết cùng chuyên mục