Sat, 08 / 2016 7:44 am | helios

Đối với chị em khi mang thai thì những tuần cuối cùng của thai kỳ rất quan trọng nên bà bầu phải cẩn trọng để không có những biến cố gì xảy ra. Cùng tìm hiểu những điều cấm kỵ với bà bầu sắp sinh con dưới đây nhé.

1. Nằm nhiều

bà bầu

Đối với bà bầu trong tháng cuối cùng của thai kỳ thì cơ thể sẽ rất nặng nề nên bà bầu thường lười đi lại và vận động luôn muốn nghỉ ngơi cả ngày ở trên giường. Tuy nhiên điều này hoàn toand sai lầm vì việc nằm nhiều qus sẽ không hề tốt, bởi vì nó sẽ khiến cho quá trình chuyển dạ ngày càng khó khăn. Đối với bà bầu thì việc đi lại thường xuyên và nhẹ nhàng sẽ đảm bảo sức khỏe có được cơ thể dẻo dai và giúp cho quá trình lâm bồn dễ dàng hơn. Tuy nhiên bạn cũng cần phải tránh vận động quá sức để không làm tổn hại đến thai nhi.

Ngoài ra nếu có thời gian thì mẹ bầu cũng nên tìm hiểu những biến cố nguy hiểm khi chuyển dạ để có sự chuẩn bị tốt nhất dể tránh những rủi do có thể xảy ra.

2. Chán nản, mệt mỏi

Khi mang thai cơ thể bà bầu rất khó chịu vì vậy việc chán nản và mệt mỏi là điều dễ dàng xảy ra nhưng nếu như bạn có những biểu hiện này thì sẽ không tốt cho thai nhi. Nhất là trong những tháng cuối cùng của thai kỳ nếu như tâm trạng bà bầu không tốt thì có thể ảnh hưởng đến quá trình sinh con và làm ảnh hưởng tới sự phát triển của con bạn sau này khi ra đời. Bởi vậy nên nếu bạn thấy mệt mỏi thì hãy nghỉ ngơi hợp lý và thư giãn bằng cách vận động nhẹ nhàng.

3. Tâm lý căng thẳng

bà bầu q

Hầu hết mẹ bầu đều cảm thấy căng thẳng và lo lắng trước ngày sinh con. Hay thậm chí là có những bà mẹ còn cảm thấy sợ hãi. Nhưng bạn cũng biết rằng việc gây ra những tâm lý căng thẳng sẽ làm ức chế tử cung co thắt và khiến cho quá trình chuyển dạ càng kéo dài hơn dẫn đến khó sinh và sau khi sinh thì tử cung cũng không thể co lại hoàn toàn. Vì vậy nên tốt nhất các mẹ bầu nên có một tâm trạng thoải mái và tươi vui trước giờ lâm bồn để có thể vượt can an toàn và khỏe mạnh.

4. Tự kích thích đầu ti

Khi đến tháng cuối cùng của thai kỳ thì ngực của bà bầu sắp sinh con sẽ bị căng phồng lên để sẵn sàng tiết sữa khi con trào đời. Điều này cũng làm cho bà bầu cảm thấy căng tức và khó chịu ở ngực. Vì vậy nên bạn hãy xoa bóp nhẹ nhàng bầu ngực của mình để làm giảm cảm giác căng tức nhưng tuyệt đối không được tự ý xoa bóp và kích thích đầu ti vì sẽ dẫn đến cơ co bóp tử cung và gây ra tình trạng sinh non.

5. Thụt rửa âm đạo

Đến cuối thai kỳ bà bầu cũng cần phải nhớ không được bơm rửa sâu trong âm đạo vì có thể gây nên thuyên tắc trong động mạch hay làm tổn thương xuất huyết cho cổ tử cung và âm đạo đang trong tình trạng sung huyết nhé.

6. Chuyện ấy

bà bầu q

Nếu như trong quá trình mang thai nếu sức khỏe của bà bầu đảm bảo thì cũng có thể làm được chuyện ấy. Tuy nhiên vào những tháng cuối của thai kỳ thì bạn nên kiêng làm điều này. Bởi vì đây là khoảng thời gian rất nhạy cảm nhất của thai kỳ, khi bạn thực hiện hoạt động tình dục thì sẽ khiến cho tử cung co bóp và dẫn tới sinh non rất nguy hiêm đến cả mẹ bầu và thai nhi.

Ngoài ra thì trước khi sinh con thì bà bầu cũng nên chuẩn bị cho mình những đồ dùng cần thiết để đi sinh và tham khảo những kinh nghiệp hữu ích khác từ người có kinh nghiệm sinh đẻ.

 

Bài viết cùng chuyên mục