Wed, 10 / 2015 3:14 pm | ngongan

Khi nuôi con bằng sữa mẹ, bà mẹ cần chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho sự thay đổi của cơ thể bản thân, cũng như chuẩn bị kỹ càng để có thể chăm sóc cho con trẻ thật tốt

Sụt cân nhanh sau sinh

Một điều quen thuộc của chị em khi sinh là bạn sẽ sụt cân và trẻ về vóc dáng cũ cực nhanh nếu nuôi con bằng sữa mẹ. Thông thường khi mẹ cho con bú thì mỗi ngày tốn khoảng 1.000 calo nên các mẹ có thể thoải mái ăn nhiều mà cân nặng vẫn giảm đáng kể nhé.

Tuy nhiên các mẹ nên chú ý nếu muốn giảm cân nhanh chóng thì không nên ăn quá 2.500 calo mỗi ngày và hạn chế những món ăn như bánh tráng, bánh trứng hay cắn hạt hướng dương. 

Những điều các bà mẹ nên biết khi nuôi con bằng sữa mẹ

Sữa mẹ thay đổi theo thời tiết

Có lẽ các mẹ í tai biết rằng tùy  theo thời tiết mà lượng sữa mẹ lại thay đổi khác nhau, chẳng hạn khi trời nóng thì mẹ sẽ tiết ra nhiều sữa hơn, còn khi trời lạnh thì sữa mẹ lại giảm đi theo lượng bú của trẻ đấy nhé.

Hai ngực không đều sữa

Hiện tượng này cũng không quá xa lạ với các mẹ cho con bú, vì thông thường hai ngực của chúng ta vốn không cân đều và luôn có 1 bên to hơn, vì vậy lượng sữa mẹ ở hai vú cũng sẽ không cân bằng,(ads: mật ong nguyên chất) chính vì thế mẹ nên chú ý cho con bú ở bên vú có nhiều sữa thường xuyên hơn để giảm tình trạng căng tức ngực.

Trung cấp y dược Hà Nội liên tục xét tuyển các lớp trung cấp dược Hà Nộitrung cấp điều dưỡng và trung cấp nha khoa đi học ngay tại Hà Đông- Hà Nội năm 2016

Sữa mẹ chỉ đủ cho em bé

Khi cho con bú, ngực của mẹ sẽ chỉ tiết ra một lượng sữa vừa đủ cho em bé, không hơn và không kém.(ads: phấn hoa mật ong) Sữa mẹ luôn cung cấp cho con chính xác những gì mà hệ miễn dịch và cơ thể bé cần

Sữa mẹ liên tục thay đổi

Một điều nữa mẹ nên biết , đó là lượng sữa trong cơ thể mẹ thường hay thau đổi và có tác dụng an thần cực hiệu quả, chính vì vậy nên sữa mẹ có thể làm cho bé ngủ ngon hơn và lượng dinh dưỡng cũng dồi dào hơn nhiều so với bé uống sữa bình.


Bài viết cùng chuyên mục