Mon, 11 / 2015 8:49 am | ngongan

Isadora Duncan từng nói rằng “Chỉ có tình yêu mới đủ sức vực dậy thế giới này.Hãy yêu thương tất cả mọi người một cách vô điều kiện như Thiên Chúa đã yêu, như Đức Phật đã yêu”.

1. Bài học tình yêu từ mẹ

Bài học đầu tiên về tình yêu mà tôi học được trên đời, đó là từ mẹ. Mẹ tôi chẳng bao giờ dạy tôi bất cứ một định nghĩa nào, tất cả những gì mẹ làm là thể hiện tình yêu qua mỗi hành động bình thường hàng ngày.

Tình yêu mẹ mang đến cho gia đình là những cảm nhận hữu hình. Mẹ chăm chút chúng tôi từ những điều nhỏ nhặt nhất, cứ như thể niềm vui và mục đích của cả đời mẹ là chăm sóc cho gia đình một cách thận trọng nhất có thể. Ngày nào cũng vậy, mẹ vẫn luôn nhìn ngắm chúng tôi một cách hạnh phúc, âu yếm ôm chúng tôi vào lòng mà nói những lời yêu thương. Đến tận bây giờ, tôi vẫn kinh ngạc về tình yêu thương lúc nào cũng tràn đầy trong lòng mẹ. Dẫu sống bên nhau suốt mấy chục năm cuộc đời, nhưng ánh mắt mẹ nhìn cha luôn trìu mến, yêu thương, không hề thoáng chút mệt mỏi theo thời gian.

Những điều bạn cần biết về tình yêu của mẹ

2. Tình yêu thể hiện thông qua cách sống thường ngày

Tình yêu, đối với mẹ tôi, không phải là điều to tát hay lớn lao gì. Nó đơn giản đến mức trở thành cách sống và hành động thường ngày của mẹ. Mẹ, không cần nhiều lời, đã dạy chúng tôi bài học lớn nhất trong cuộc sống, rằng tình yêu không chỉ là cảm giác. Nó là những hành động, những lời nói cụ thể mà chúng ta có thể dành cho nhau ngày này qua ngày khác, đến suốt cả cuộc đời này. 

Nói ra thì đơn giản, ai cũng biết rằng tình yêu của bố mẹ dành cho con cái là bền vững nhất, nhưng thực sự thì có mấy người có thể hiểu được, và mấy người có thể làm được là tôn trọng tình cảm đó cho tới cuối đời ? trong đời con người đôi khi chính bản thân bạn cũng sẽ vấp phải những trắc trở nào đó, chính bạn cũng sẽ có lúc khiến cho người thân, cho mẹ phải đau lòng. Điều quan trọng là sau những lần ấy bạn có thể tự đứng lên và nhận diện được vấn đề, hiểu được tình yêu mà mẹ dành cho mình và biết trân trọng nó, hãy nhớ rằng dù bạn có đi đâu, làm gì thì mãi mãi vẫn chỉ có 1 người phụ nữ ủng họ bạn vô điều kiện, đó chính là mẹ


Bài viết cùng chuyên mục