Tue, 06 / 2016 1:05 pm | helios

Mụn cám là những đốm mụn nhỏ li ti và thường hay xuất hiện ở những chỗ như là mũi, trán, cằm. Mụn cám thường hay xuất hiện nhiều do môi trường bụi bẩn. Chính vì thế cho nên việc tiêu diệt mụn cám tận gốc không phải là việc ngày một ngày hai là nó hết ngay được mà đòi hỏi bạn phải có sự kiên trì , có chế độ chăm sóc nghiêm ngặt. Dưới đây là những cách lột mụn cám cực hiệu quả ngay tại nhà nhé!.

1. Lột mụn cám với lòng trắng trứng gà và chanh

Trong chanh có chứa nhiều chất vitamin C và chất chống oxy hóa cho nên nó có thể làm tiêu viêm và giảm sưng, loại bỏ được các loại mụn một cách hiệu quả nhất.  Lòng trắng trứng gà giúp bạn có thể nuôi dưỡng được làn da và làm se đi những đốm mụn đầu đen cứng đầu. Chính vì vậy cho nên hãy kiên trì sử dụng hỗn hợp này vừa có tác dụng trị mụn đầu đen lại vừa có thể dưỡng da mà không hề gây ra sự tốn kém đâu nhé!

Cách làm: lấy 1 lòng trắng trứng gà cùng với 1/2 quả chanh, 1 muỗng cà phê mật ong sau đó lấy dụng cụ đánh trứng hoặc là chiếc thìa sạch, đánh cho thật đều hỗn hợp này. Đánh cho đến khi nào thấy hỗn hợp đổi màu và sủi bọt lên là được.

Cách dùng:

Hãy rửa mặt thật sạch cùng với nước ấm để cho lỗ chân lông nó giãn ra rồi đắp đều lên khắp mặt. Nằm thư giãn như vậy 30 phút rồi sau đó thì rửa lại bằng nước ấm sạch. Cách này sẽ làm cho những nhân mụn đầu đen se lại và thu nhỏ dần lại. Làm 1 tuần 1 lần như vậy, không nên làm nhiều quá sẽ không tốt cho da của mình.

2. Sử dụng Lòng trắng trứng gà và vải sạch

Lòng trắng trứng gà đánh cho tan mịn rồi sau đó thì sử dụng một chiếc khăn xô mỏng hoặc là chiếc khăn với chất liệu cotton nhúng vào một hỗn hợp lòng trắng trứng rồi sau đó đắp lên mặt của mình. Hãy đắp làm sao cho chiếc khăn khô lại và dính vào mặt rồi sau đó thì bạn có thể nhẹ nhàng lột chúng ra khỏi vùng mặt. Những nhân mụn cám đó sẽ theo chiếc khăn mà ra ngoài.

Sau khi lột nhân mụn xong thì hãy sử dụng nước hoa hồng để có thể làm se khít lỗ chân lông, không làm mụn cám mọc trở lại . Nếu như bạn có rất nhiều mụn cám thì tốt nhất là bạn làm 1 tuần/lần là được.

3. Sử dụng cơm nóng lột mụn cám

Cách trị mụn cám bằng cơm nóng cũng là một cách trị mụn hiệu quả. Hãy lấy một ít cơm nóng hổi cho vào lòng bàn tay vo viên lại hoặc là lấy bao tay tiệt trùng nắm thành những nắm nhỏ, tốt nhất là sử dụng gạo dẻo để có độ kết dính tốt nhất. Hãy rửa sạch mặt sau đó thì lăn đều cơm lên những vùng có mụn cám. Độ nóng của cơm sẽ làm cho lỗ chân lông ở trên da mặt dãn nở ra và giúp cho những nhân mụn dính vào cơm bung theo ra ngoài.

Cách này cũng khá an toàn và hiệu quả nhưng nó chỉ được áp dụng đối với những làn da khỏe mạnh, nếu như da mỏng thì sẽ làm cho bạn bị ửng đỏ. Hoặc là nếu da bạn mỏng thì bạn có thể làm giảm độ nóng của cơm rồi sau đó thì đắp lên mặt.

Đối với bất kì biện pháp nào thì bạn cũng hãy nhớ để chăm sóc cho da thật sạch sẽ và cẩn thận hơn. Hãy sử dụng nước hoa hồng hoặc là làm dịu da bằng các sản phẩm tự nhiên như là dưa leo để có thể giúp cho lỗ chân lông thu nhỏ lại và hiệu quả hơn trong việc điều trị mụn.

Với những cách lột mụn cám đơn giản và dễ thực hiện ở trên đây thì chúng khá là an toàn và rất dễ để có thể sử dụng đúng không nào? với bất kì người nào cũng vậy, hãy giữ cho làn da của mình thật sạch sẽ để có thể bảo vệ da của mình khi đi ra nắng.

 

 

 

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục