Fri, 04 / 2016 5:36 am | helios

Những cách chăm sóc tóc hiệu quả giúp bạn loại bỏ tất cả các tình trạng xấu của mái tóc. Sau khoảng thời gian bạn có thể thấy tóc mình đang bị khô, sơ bạn có thể cắt bỏ phần tóc hư tổn hoặc có thể dùng phương pháp dưỡng để cải thiện bằng những cách chăm sóc từ thiên nhiên.

Dù tình trạng tóc của bạn có tồi tệ đến đâu thì với những cách chăm sóc từ thiên nhiên mà cắt tóc đẹp ở hà nội chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện được mái tóc của mình, hồi phục lại mái tóc chắc khỏe óng mượt đầy cuốn hút.

1. Tóc hư tổn

Tóc đã qua sấy, ép thẳng hay làm xoăn đều có thể dễ dàng phá hủy mái tóc của bạn. Nếu như tóc bạn đang bị  như vậy , bạn nên dùng chuối và mật ong để tìm lại sự hoàn hảo cho mái tóc.

toc-hu-ton

2. Tóc dầu

Một giải pháp vô cùng đơn giản để hạn chế tóc dầu: bạn nên cho nước chanh và dầu gội  sau đó xả sạch bằng nước. Bạn sẽ cảm thấy sự hiệu quả sau từ 2-3 lần gội.

toc-dau

3. Tóc chẻ ngọn

Với tóc chẻ ngọn bạn nên Massage nhẹ nhàng một lượng nhỏ dầu hạnh nhân hoặc dầu để tầm 30 phút sau đó bạn xả sạch bằng nước ấm.

4. Tóc rối

Vào mùa đông, tóc của bạn thường dễ rối và sơ hơn bạn nên thường xuyên sử dụng các loại dầu chiết xuất từ thiên nhiên để dưỡng tóc. Tăng cường các dưỡng chất cho tóc vào mùa này.

toc-roi

6. Tóc quăn

Tình trạng tóc quăn sẽ được cải thiện tích cực nếu bạn cung cấp cho nó một lượng nước có đường vừa đủ. Việc làm này sẽ giúp mái tóc trở nên mềm mượt, đầy sức sống và đẩy tone màu sáng hơn cho tóc.

toc-quan

7. Sợi tóc nhỏ mảnh

Đối với những bạn gái sở hữu một mái tóc với những sợi tóc nhỏ và mảnh, việc duy nhất bạn cần làm là tích cực sử dụng mặt nạ chuối và bơ để cung cấp thêm các dưỡng chất cho mái tóc của mình. Cuối cùng, phun một lớp sương từ nước muối tự chế để củng cố kết cấu cho mái tóc.

soi-toc-nho-manh

8. Tóc khô

Sử dụng dầu mè là một phương thức hiệu quả để cải tạo những mái tóc khô.

Cách làm: Trộn một lượng dầu mè với một ít gừng được nạo nhỏ, sau đó nhẹ nhàng massage da đầu trong vòng 10 phút, rồi xả sạch với nước. Ngoài cách thức này, bạn cũng có thể khắc phục tình trạng tóc khô bằng dầu dừa hoặc bơ hạt mỡ.

toc-kho

9. Tóc bị xỉn màu

Khi bạn thấy tóc của mình có vẻ xỉn màu hơn so với trước thì bạn nên dùng giấm táo. Việc làm này sẽ giúp làm  cân bằng lại độ PH trên da đầu của bạn.

toc-xin-mau

Bài viết cùng chuyên mục