Thu, 06 / 2016 11:02 am | ngongan

Nhân viên văn phòng thường gặp phải những tình trạng bận rộn và áp lực công việc lớn, những điều này khiến cho trí nhớ của bạn rất dễ bị sụt giảm, biểu hiện thường thấy là mất ngủ, dễ bị đánh thức, hay mơ, chóng mặt, dễ kích động hoặc hay quên, tâm lý bất ổn.

Để làm tăng cường trí nhớ cho nhân viên văn phòng hiệu quả, bạn có thể áp dụng một vài mẹo nhỏ dưới đây nhé.

1.    Chăm chỉ tập thể dục hàng ngày

Việc tập thể dục chăm chỉ hàng ngày không chỉ là cách cải thiện trí nhớ hiệu quả mà còn là giải pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện cho cơ thể bạn.

Bạn có thể tập thể dục vào buổi sáng hoặc buổi tối, vừa giúp cho bạn có được thân hình đẹp và khỏe khoắn mà còn là giải pháp chăm sóc sức khỏe cực tốt cho nhân viên văn phòng, đặc biệt là khi công việc văn phòng có đặc trưng là ngồi nhiều, ít vận động tay chân khiến cho cơ thể dễ bị ì, chính vì vậy việc tập thể dục chăm chỉ sẽ giúp các cơ của bạn hoạt động linh hoạt và hiệu quả hơn, giúp tinh thần phấn chấn và thoải mái hơn rất nhiều.

Những bí quyết làm tăng trí nhớ cho nhân viên văn phòng

Đặc biệt là với những người trên 40 tuổi lại càng cần chăm chỉ tập thể dục hơn, tối thiểu một tuần bạn cần tập thể dục ít nhất ba lần, và cứ khoảng 2 tiếng ngồi máy tính thì cần đứng dậy làm một số động tác vận động một lần, cách làm này không chỉ giúp bạn chống lại cảm giác đau mỏi các cơ mà còn giúp giãn các cơ và khớp, vận động cơ thể khỏe hơn, nâng cao tinh thần và làm tăng sự tập trung hiệu quả.

2.    Cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể

Nếu bạn muốn làm tăng trí nhớ hiệu quả thì ngoài việc thường xuyên tập thể dục, dinh dưỡng trong bữa ăn cũng cần đặc biệt chú ý quan tâm.

Tốt nhất một thực đơn khoa học dành cho nhân viên văn phòng là phải có hàm lượng thức ăn có chứa protein cao, ăn nhiều thức ăn có hàm lượng protein cao sẽ giúp trí nhớ bạn gia tăng hơn, ngoài ra cũng cần bổ sung thêm những chất dinh dưỡng khác kèm theo các nguyên tố vi lượng để đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể bạn.

Những bí quyết làm tăng trí nhớ cho nhân viên văn phòng

Nhân viên văn phòng tốt nhất nên dùng nhiều thực phẩm được làm từ đậu nành, sữa hay hạt vừng, quả óc chó, cá mòi. Những thực phẩm này vừa đảm bảo làm tăng trí nhớ lại là dưỡng chất cực tốt đối với cơ thể của bạn.

Bạn cũng nên hạn chế không dùng các chất kích thích kèm theo những loại gia vị quá mạnh, không nên ăn quá nhiều thực phẩm đóng hộp có hàm lượng chất bảo quản cao để bảo vệ sức khỏe bản thân.

3.    Thay đổi những thói quen xấu

Đôi khi những thói quen lưu trữ thông tin của bạn sẽ trở thành những thói quen xấu dễ khiến cho bạn nhanh chóng đáng trí hơn ads. tuyển sinh cao đẳng mầm non, trung cấp mầm non trường cao đẳng sư phạm hà nội xét học bạ thpt.

Một vài phương tiện giúp bạn lưu trữ thông tin như tổ tay mini, điện thoại hay máy tính bảng khiến bạn dễ tạo thành thói quen ỉ lại, bất cứ cái gì cũng chỉ cần ghi lại vào đó là được mà hoàn toàn không cần cố sức ghi nhớ, điều này khiến bạn nhanh chóng đãng trí và hay quên hơn, là nguyên nhân khiến trí nhớ của bạn bị sụt giảm nhanh chóng đấy nhé.

Những bí quyết làm tăng trí nhớ cho nhân viên văn phòng

4.    Tăng cường trí nhớ bằng âm nhạc

Âm nhạc cũng được xem là một trong những tác nhân giúp bạn tăng cường trí nhớ tốt hơn, bạn có thể lắng nghe một vài giai điệu âm nhạc êm ái và nhẹ nhàng trong thời gian làm việc, điều này cũng là giải pháp cực tốt giúp ích cho trí nhớ của bạn được linh hoạt hơn, làm giảm thiểu nguy cơ đãng trí, đặc biệt là đối với những người ở độ tuổi trên 40 tuổi trở lên đấy nhé.

Bài viết cùng chuyên mục