Thu, 05 / 2016 12:14 pm | ngongan

Muốn có được mái tóc khỏe đẹp, bản thân bạn cần chú ý chăm sóc mái tóc đúng cách, ngăn ngừa tình trạng tóc yếu và luôn chú ý dưỡng cho mái tóc chắc khỏe hơn đấy nhé. Dưới đây là một số lời khuyên tốt mà cắt tóc đẹp ở hà nội, địa chỉ 28 Thi Sách, Hai Bà Trưng, Hà Nội, sđt liên hệ: 0912 040 448 dành cho bạn.

1.    Không để tóc tiếp xúc trực tiếp với sức nóng

Mọi nguồn nhiệt đều là một trong những yếu tố có thể làm hư tổn mái tóc của bạn, đặc biệt là những nguồn nhiệt tỏa ra từ các công cụ tạo kiểu tóc, những nguồn nhiệt này rất dễ làm mất đi nguồn nước cho mái tóc và khiến mái tóc bạn dễ đứt gãy hơn.

Một mái tóc khô gãy, hư tổn nặng nề do nguồn nhiệt chính là sự ảnh hưởng không nhẹ tới ngoại hình của bạn, chính vì vậy nên khi tóc tiếp xúc với các nguồn nhiệt bạn cần phải dùng thêm thuốc xịt để bảo vệ mái tóc nhằm tránh những tác động nhiệt lên mái tóc của bạn.

Những bí quyết giúp mái tóc bạn khỏe đẹp

2.    Nên ngủ trên gối lụa

Đôi khi việc ngủ mỗi ngày cũng là một nguyên nhân quan trọng làm mái tóc hư tổn nặng nề do việc đè lên mái tóc, khiến tóc đứt gãy hơn.

Để bảo vệ mái tóc của bạn ngay trong khi đang ngủ, tốt nhất bạn nên sử dụng gối lụa để ngủ, với chất liệu mềm mại của gối lụa đảm bảo sẽ bảo vệ cho mái tóc của bạn không bị xơ rối và hư gãy.

Nếu không có gối lụa bạn có thể dùng khăn lụa giữ tóc thay thế cũng đều được nhé, chỉ cần quấn một chiếc khăn lụa quanh mái tóc là được.

3.    Cẩn thận khi chải và cột tóc

Khi chải tóc hay cột tóc bạn đều hết sức cẩn thận, thông thường việc chải đầu hoặc buộc tóc không đúng cách rất dễ khiến cho mái tóc của bạn nhanh chóng hư tổn và gãy rụng, vì thế khi chải đầu bạn tuyệt đối không nên chải tóc quá mạnh, chải tóc khi còn ướt hay buộc tóc bằng dây nịt…. Những việc làm này đều khiến cho mái tóc của bạn bị hư tổn nhanh chóng hơn đấy nhé.

Những bí quyết giúp mái tóc bạn khỏe đẹp

Khi chải tóc tốt nhất bạn nên chải tóc nhẹ nhàng, chải từ dưới lên trên, và nhớ tuyệt đối không nên buộc tóc chặt trong thời gian quá lâu, khi tóc ướt hạn chế dùng máy sấy ngay mà nên dùng khăn khô để thấm nước cho mái tóc trước nhé.

4.    Giúp mái tóc phát triển

Với những bạn gái có mái tóc mỏng thì cần chú ý bổ xung nhiều vitamin cùng dưỡng chất cho cơ thể để tăng cường dưỡng chất đang thiếu cho mái tóc của bạn.

Ngoài ra cắt tóc thường xuyên cũng giúp tóc bạn mọc nhanh và dày hơn, làm tăng khả năng lưu thông máu cho mái tóc bằng việc massage da đầu hàng ngày cũng là cách chăm sóc tóc khỏe đẹp bạn nên áp dụng.

5.    Chú ý chọn dầu gội đầu

Khi sử dụng dầu gội đầu bạn cần tuyệt đối lưu ý không nên thay dầu gội thường xuyên, chỉ nên dùng một loại dầu gội để đảm bảo sự khỏe mạnh cho mái tóc của bạn, tránh làm khô và hư tổn cho mái tóc.

Ngoài ra bạn cũng cần chọn dầu gội thích hợp với da đầu mình để mái tóc của bạn càng thêm mịn màng và mềm mại hơn đấy nhé

Những bí quyết giúp mái tóc bạn khỏe đẹp

6.    Không lạm dụng làm tóc

Một trong những bí quyết chăm sóc tóc khỏe mạnh chính là không được quá lạm dụng việc làm tóc, thông thường khi làm tóc như nhuộm, làm xoăn hay ép thẳng đều có tác động xấu tới mái tóc của bạn, khiến tóc nhanh chóng bị hư tổn hơn, vì thế bạn cần chú ý để mái tóc có thời gian hồi phục trước khi làm.

7.    Bổ xung dưỡng chất cho mái tóc

Bổ sung nhiều dưỡng chất cho mái tóc có thể giúp mái tóc bạn chắc khỏe và không bị ảnh hưởng bởi những vấn đề rắc rối liên quan tới mái tóc của bạn, tốt nhất bạn nên dùng thêm mặt nạ dưỡng tóc nhằm giúp mái tóc chắc khỏe hơn nhé.


 

Bài viết cùng chuyên mục