Thu, 09 / 2014 6:14 am | helios

Mời các bạn hãy cùng công sở Việt tìm hiểu về những nguy tiềm ẩn cho sức khỏe khi ăn nhiều chuối.

 

Sức khỏe, quả chuối, thần kinh, não bộ, chăm con
Nguy cơ khôn lường với hệ thần kinh vì ăn chuối 

Tìm hiểu nguy cơ khôn lường với hệ thần kinh vì ăn chuối

1. Đau đầu 

Chuối chín có lượng tyramine cao hơn, điều này có nghĩa là nếu bạn để chuối càng lâu, thì khi ăn bạn càng dễ bị đau đầu. Vì thế, tốt nhất bạn nên ăn chuối khi chuối chưa chín quá.

2. Tổn hại thần kinh 

Nếu bạn ăn quá nhiều chuối, lượng vitamin B6 từ chuối và các thực phẩm khác có thể sẽ được nạp vào cơ thể quá nhiều, gây ra tình trạng quá liều, tổn hại đến sức khỏe. Không thể phủ nhận ăn chuối tốt cho sức khỏe (ads: mật ong nguyên chất)nhưng ăn bao nhiêu mới là điều quan trọng. Ăn quá nhiều chuối sẽ có hại cho cơ thể và sức khỏe nhiều hơn là có lợi. 

Trường trung cấp y khoa Pasteur thông báo xét tuyển năm 2016 các ngành trung cấp dược và trung cấp y học cổ truyền đi học ngay tại Hà Đông –  Hà Nội

3. Gây buồn ngủ

Carbohydrate trong chuối có thể ngăn chặn các axit amin khác do cơ thể chúng ta tiết ra để cho phép tryptophan vào não, từ đó tạo ra seratonin. Seratonin sẽ khiến bạn có cảm giác buồn ngủ.(ads: phấn hoa mật ong) Bạn có thể ăn chuối trước giờ đi ngủ, để có thể nhanh buồn ngủ, nhưng nên tránh ăn chuối khi đang lái xe đường dài hoặc trong những lúc bạn cần được tỉnh táo.

Chính vì vậy để tránh những nguy cơ khôn lường khi ăn chuối thì các bạn nên hạn chế ăn quá nhiều chuối chín kỹ. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

Bài viết cùng chuyên mục