Wed, 07 / 2016 12:40 pm | ngongan

Bạn đang băn khoăn không biết nên ăn món gì hôm nay? Bạn không biết dùng món gì để có thể cải thiện được bữa ăn gia đình, có đầy đủ dinh dưỡng cũng như là không làm mọi người trong gia đình bị ngán? Tại sao bạn không thử làm canh bí đỏ nấu mọc, hãy cùng vào bếp với congsoviet.com thôi nào!

Thưởng thức món ăn ngon

Bữa cơm chiều trong những ngày thời tiết hơi se lạnh mà có thể được thưởng thức thêm tô canh bí đỏ nấu mọc thì còn gì bằng nữa. Món canh bí đỏ vừa bổ dưỡng lại rất đậm hương vị kích thích từng người ăn mỗi khi họ thưởng thức.

Không chỉ ngon mà món ăn này còn hấp dẫn người ăn bởi sự bổ dưỡng và hình thức món ăn bắt mắt. Công thức để chế biến món ăn này cũng không khó lắm đâu nhé. Bạn chỉ thực hiện một số công đoạn đơn giản cũng như mất chút đầu tư công sức là bạn đã có thể thay đổi thực đơn nhàm chán của gia đình mình rồi đấy. Hãy cùng vào bếp với món ăn mới này thôi nào!

Nguyên liệu chuẩn bị

Để làm được món ăn ngon này thì bạn cần thực hiện chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Ngon hơn với cách làm canh bí đỏ nấu mọc

400g bí đỏ miếng vừa ăn

150g mọc hoặc là giò sống

Chuẩn bị một ít lạc tươi( đậu phộng)

Gia vị: gồm có một chút đường, hành lá, hành tím.

Hướng dẫn cách làm

Với món canh bí đỏ nấu mọc được thơm ngon thì bạn cần phải thực hiện một số công đoạn sau đây.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Với bí đỏ thì bạn  dùng bí nhật thì để làm cho bí còn đỏ thì chúng ta chỉ nên gọt vỏ bên ngoài phần cứng đi thôi bạn nhé. Sau khi gọt xong vỏ thì bạn moi phần hột ra rồi rửa lại cho thật sạch thành từng lát cho vừa ăn là được.

Ngon hơn với cách làm canh bí đỏ nấu mọc

Với mọc thì bạn chỉ cần cho chúng ra một cái bát rồi cho thêm vào một chút tiêu xay nữa cùng với hành tím đem trộn đều chúng với mọc là được. Bởi vì mọc khi được bạn mua ở ngoài chợ về thì thường đã được ngấm gia vị rất đậm đà rồi chính vì thế mà bạn cũng không cần thiết phải cho thêm bất cứ một nguyên liệu gia vị nào nữa đâu nhé.

Nếu như bạn không thích dùng mọc mà dùng giò sống thì bạn mới phải cho thêm vào đấy một ít gia vị đường với muối để làm cho món ăn được ngon và đậm đà hương vị hơn còn mọc thì không cần thiết.

Không mất đến vài phút thôi là bạn đã có thể thưởng thức cho mình một tô canh mọc thơm ngon và ngọt nước rồi đấy.

Chúng mình đã vừa hoàn thiện xong công đoạn sơ chế  nguyên liệu cần thiết cho món canh mọc này rồi, bây giờ bạn chỉ việc bắc thêm bếp nổi lửa đun chín nữa mà thôi.. Với cách nấu canh bí đỏ nấu mọc như thế này thì thật đơn giản và quá nhanh gọn rồi còn gì nữa.

Ngon hơn với cách làm canh bí đỏ nấu mọc

Bước 2: Chế biến

Trước tiên bạn lấy thêm lạc tươi bóc hết vỏ cứng bên ngoài rồi cho vào trong nồi nấu cho chín với thêm một chút nước lạnh nữa. Trước hết thì nước bạn phải cho nó được ngập hết phần lạc đã cho đủ dùng,rồi tiếp tục đun như thế cho đến khi nào lạc được mềm thì bạn có thể tắt bếp.

Bước 3: Hoàn thành

Sau khi đun chín phần lạc cho mềm thì bạn mới tiến hành để cho thêm lạc vào đun cùng cho tới khi nào nó sôi lên thì thôi.Khi sôi rồi thì bạn tiến hành cho thêm gia vị sao cho vừa ý cho đến khi mọc được chín và thấy nổi trên bề mặt của nước dùng thì bạn có thể tiến hành tắt bếp và cho thêm một ít hành lá vào là có thể tắt hẳn bếp.

Như thế là bạn đã có thêm cho mình và gia đình thêm một món ăn mới thay đổi thực đơn hàng ngày của gia đình rồi đấy.

 

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Bài viết cùng chuyên mục