Tue, 10 / 2014 4:26 am | helios

Làm việc công sở với yêu cầu phải ngồi nhiều tiếng mỗi ngày khiến các bạn luôn trong trạng thái mệt mỏi. Hãy tham khảo những cách chữa bệnh mệt mỏi sau đây để bạn có được một sức khỏe dẻo dai cho hiệu suất làm việc cao hơn mỗi ngày.

Những cách ngừa mệt mỏi tại công sở hiệu quả

1. Ăn uống đầy đủ

Ba bữa mỗi ngày và khoảng cách giữa các bữa là hợp lý cho cơ thể bạn có đủ năng lượng cho hoạt động mỗi ngày. Đừng bỏ bất cứ một bữa nào hay ăn một lượng quá ít sẽ khiến cơ thể bạn không đủ chất dinh dưỡng dẫn đến tình trạng mệt mỏi thường xuyên.

 

nong-gan-nen-an-uong-gi

Ăn uống hợp lý giúp ngăn ngừa mệt mỏi

2. Hạn chế caffeine

caphe-2008-1384570902

Hạn chế thức uống chứa nhiều caffein 

3. Có chế độ nghỉ ngơi hợp lý

Bạn nên cân đối thời gian làm việc và thời gian nghỉ ngơi để hiệu suất công việc được cao và sức khỏe cũng được đảm bảo.

Trường trung cấp y khoa Pasteur thông báo xét tuyển năm 2016 các ngành trung cấp dược và trung cấp y học cổ truyền đi học ngay tại Hà Đông –  Hà Nội 

4. Thư giãn và trò chuyện

Trong quá trình làm việc bạn cũng nên giành thời gian thư giãn,(ads: phấn hoa mật ong) nghỉ ngơi và trò chuyện cùng đồng nghiệp để tránh không khí căng thẳng, thư giãn đúng cách giúp bạn làm việc tốt hơn. 

 

giao-tiep-noi-cong-so (2)

 

Trò chuyện với bạn bè đồng nghiệp mỗi giờ giải lao 

5. Giành nhiều thời gian hơn cho gia đình

Hãy đảm bảo rằng, dù có chuyện gì đi chăng nữa thì hãy về với gia đình,(ads: mật ong nguyên chất) mọi mệt mỏi, căng thẳng sẽ tan đi nhanh chóng và bạn sẽ lấy lại được tinh thần làm việc cũng như được tiếp thêm động lực.

 

vo-toi-giam-can-1

Giành nhiều thời gian cho gia đình bạn sẽ cảm thấy yêu cuộc sống hơn 

6. Hít thở khí trời

Đây cũng là một cách mà công sở Việt khuyến khích các bạn thực hiện. Theo nghiên cứu thì khí trời thoáng mát kích thích bạn có động lực làm việc hơn.

Bài viết cùng chuyên mục