Mon, 07 / 2016 8:11 am | ngongan

Không chỉ nam giới mà ngay cả nữ giới cũng là đối tượng có thể mắc phải các tình trạng hư thận, đôi khi việc hư hại tới thận chỉ vì những thói quen thường ngày đơn giản nhất mà bạn thường làm.

Những thói quen gây hại thận ở nữ giới dễ khiến cho ngực bị sệ, tình trạng rụng tóc gia tăng, dễ bị lãnh cảm trong tình dục chưa kể việc nhanh chóng lão hóa và làm ảnh hưởng tới thai nhi của bạn sau này đấy nhé.

1.    Không thích uống nước

Nước là một thành phần cực kỳ quan trọng trong cơ thể của bạn, việc uống nhiều nước mỗi ngày không chỉ cung cấp đầy đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể mà còn đảm bảo tốt cho sức khỏe của bạn.

Có khá nhiều chị em chỉ bởi vì ngại đi vào nhà vệ sinh nên không thích uống nước, điều này làm ảnh hưởng khá lớn tới sức khỏe của chị em.

Một số thói quen dễ gây hại thận ở nữ giới bạn nên biết

Bạn cần phải biết rằng đa phần thận sẽ phụ trách các hoạt động trao đổi sinh lý, sinh ra chất thải cùng với các chất bài trừ có trong nước tiểu, để thực hiện nhuần nhuyễn các hoạt động này bắt buộc bạn phải cung cấp đầy đủ lượng nước cần thiết hỗ trợ cho thận của bạn phát triển tốt nhất.

Chính vì thế nên bạn cần phải bỏ ngay thói quen không thích uống nước đi và chú ý uống đủ lượng nước cần thiết mỗi ngày đấy nhé.

2.    Thói quen uống nước có gas nhiều hơn nước lọc

Mặc dù nước có gas so với nước lọc thì ngon hơn rất nhiều, nước có  gas cũng được xem là nước, nhưng việc uống nước có gas nhiều hơn nước lọc cũng là thói quen dễ dẫn tới tình trạng hại thận của bạn.

Một số thói quen dễ gây hại thận ở nữ giới bạn nên biết

Bạn nên biết rằng trong nước có gas luôn có hàm lượng cafein tương đối cao, đây là chất dễ khiến cho huyết áp của bạn tăng cao, nếu như huyết áp tăng tới một chỉ số nhất định sẽ gây nguy hại cực lớn tới thận của bạn, chính vì thế mặc dù bạn có thể uống nước có gas nhưng không nên uống quá nhiều nhé.

3.    Ăn mặn hại thận

Ăn nhiều i-ốt sẽ giúp bạn phòng tránh bướu cổ cùng nhiều bệnh khác, tuy nhiên nếu như ăn quá mặn, dùng quá nhiều muối trong ngày cũng là nguyên nhân có thể gây hại thận ở nữ giới mà bạn nên tránh.

Một số thói quen dễ gây hại thận ở nữ giới bạn nên biết

Việc ăn quá nhiều muối trong ngày sẽ làm cho thận hoạt động quá tải và làm giảm sút các chức năng của thận, gây ra nhiều triệu chứng có hại cho sức khỏe của bạn.

Chính vì thế bạn nên thay đổi dần thói quen ăn mặn của mình và chú ý ăn nhạt dần đi nhé.

4.    Uống nhiều bia gây hại thận

Bia là thức uống phổ biến và được rất nhiều người yêu thích, nhất là trong thời điểm mùa hè này, tuy nhiên việc uống quá nhiều bia cũng là nguyên nhân gây hại thận mà bạn không ngờ tới.

Việc uống quá nhiều bia có thể khiến cho lượng acid uric dần dần lắng đọng trong cơ thể bạn và làm tích tụ hoạt chất này, dễ dẫn tới tình trạng làm tắc nghẽn ống thận và gây ra suy thận mà bạn không ngờ tới.

Một số thói quen dễ gây hại thận ở nữ giới bạn nên biết

Chính vì thế để bảo vệ cơ thể cùng với sức khỏe của mình tốt nhất, bạn nên chú ý uống ít bia thôi nhé.

5.    Ăn quá nhiều thịt làm hại thận

Thịt là thực phẩm dinh dưỡng có hàm lượng vitamin cùng với dưỡng chất cực cao rất tốt cho sức khỏe của bạn, tuy nhiên ăn thịt quá nhiều lại là một trong những nguyên nhân có thể làm cho thận của bạn bị tổn hại nghiêm trọng,

Để bảo vệ an toàn cho sức khỏe chị em, bạn nên chú ý điều hòa lượng thực phẩm tiêu thụ mỗi ngày, chỉ ăn thịt vừa phải, ngoài ra cần ăn thêm nhiều hoa quả cùng với rau xanh và canh để giúp bảo vệ thận khỏe mạnh hơn.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục