Wed, 07 / 2016 7:30 am | ngongan

Thịt lợn tiêm hóa chất là thực phẩm bẩn mà bạn cần tuyệt đối tránh khi đi chợ, nhưng không phải ai cũng có thể nhận biết được thịt lợn bẩn và thịt lợn sạch, chính vì thế nên chị em cần bỏ túi cho mình cách chọn thịt lợn an toàn để bảo vệ cho sức khỏe của bạn cùng những thành viên trong gia đình.

1.    Thịt lợn tiêm hóa chất tràn lan trên thị trường

Thịt lợn tiêm hóa chất hiện nay đang tràn lan ngoài thị trường, đặc biệt là các khu vực chợ đầu mối dần xuất hiện những hiện tượng giết mổ lợn trái phép, thịt lợn để bẩn và hoàn toàn không đảm bảo an toàn vệ sinh.

Thịt lợn bán trên thị trường hiện nay đa phần đều không có bất cứ giấy tờ chứng minh nguồn gốc nào, không có giấy chứng nhận kiểm dịch từ các cơ quan chức năng.

Một số nguy hại từ thịt lợn tiêm hóa chất bạn nên biết

Chưa kể tới phần lớn thịt lợn không rõ nguồn gốc tại những chợ đầu mối hiện nay còn bị tiêm hóa chất, nhúng hóa chất khiến cho thịt lợn nhìn tươi mới và rất ngon, nhưng thực tế lại cực kỳ có hại tới sức khỏe của người tiêu dùng,

2.    Những nguy hiểm khôn lường từ thịt lợn tiêm hóa chất

Đa phần thịt lợn bẩn trên thị trường đều được tiêm hóa chất combistress trước khi giết mổ, đây là một trong những loại thuốc chỉ sử dụng khi vận chuyển động vật chứ tuyệt đối không thể tiêm vào trong động vật, trong trường hợp hóa chất này nếu được tiêm vào trong thịt lợn sẽ cực kỳ nguy hại tới sức khỏe người sử dụng.

Hóa chất này nếu như chưa được đào thải kịp thời mà bị người tiêu dùng ăn phải có khả năng dẫn tới nguy cơ ung thư cực cao.

Một số nguy hại từ thịt lợn tiêm hóa chất bạn nên biết

Tình trạng tiêm hóa chất vào trong thịt lợn hiện nay cẫn còn chưa được kiểm soát chặt chẽ, trong khi thị trường sử dụng thịt lợn lại ngày càng gia tăng nên việc kiểm soát càng khó khăn, vì vậy để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình, chị em cần chú ý chọn thịt cẩn thận trước khi mua để mua được thịt lợn sạch và an toàn nhất.

3.    Những nguy hại cho sức khỏe khi sử dụng thịt lợn tiêm hóa chất

Khi sử dụng thịt lợn tiêm hóa chất bạn có thể gặp phải rất nhiều những nguy hại tới sức khỏe.

Theo như quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm, gia súc và gia cầm chỉ được giết mổ khi các thuốc thú y đã được thải loại hoàn toàn ra khỏi cơ thể của động vật, thời gian thải loại cho thuốc thú ý kéo dài khoảng nửa tháng, nếu như bạn giết mổ gia súc cùng gia cầm trước thời gian này thì trong thịt của chúng sẽ còn tồn dư lượng thuốc thú y độc hại, nếu như người dùng ăn phải thịt có thuốc thú y chắc chắn sẽ khiến cho bạn dễ bị rối loạn tiêu hóa, gia tăng nguy cơ mắc phải các bệnh về thần kinh và thận.

Một số nguy hại từ thịt lợn tiêm hóa chất bạn nên biết

Nếu như các chất an thần có trong thực phẩm bẩn này tích tụ trong khoảng thời gian dài còn có thể làm cho bạn dễ bị đãng trí, bị ung thư xương và tay chân run rẩy, trẻ em nếu ăn trường kỳ có thể quấy khóc thường xuyên, giấc ngủ bị rối loạn, nguy hiểm hơn còn có thể bị đần độn.

4.    Cách nhận biết thịt lợn tiêm hóa chất

Để mua thịt lợn sạch và an toàn, tốt nhất bạn nên chọn mua thịt tại những cửa hàng uy tín và có chất lượng, trong trường hợp nếu phải mua thịt lợn ở ngoài chợ, tốt nhất bạn nên kiểm tra kỹ thịt lợn xem có thuốc an thần hay không, nếu như miếng thịt ướt, có màu đỏ tươi và tiết ra nhiều nước khi chế biến tức là thịt đã bị tiêm hóa chất.

Thịt nếu có màu đỏ sậm, nạc dính gần vào da tức là thịt đã được tiêm chất tạo nạc, sờ vào sẽ thấy bên trong thịt có ứ nước, còn da có các đốm đỏ xuất hiện đấy nhé.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục