Sat, 06 / 2016 11:00 am | helios

Sử dụng nước hoa hồng để làm đẹp là một trong những phương pháp làm đẹp bằng tự nhiên không thể thiếu của nhiều những chị em phụ nữ. Nhưng bạn có thể yên tâm khi sử dụng sản phẩm nước hoa hồng bán ở trên thị trường không. Bởi trên các nhà sản xuất nước hoa hồng thường hay cho các chất bảo quản cho nên dùng lâu sẽ ảnh hưởng tới da. Vậy sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn mẹo tự làm nước hoa hồng tại nhà an toàn và tiết kiệm nhé!.

1.Sơ chế nguyên liệu làm nước hoa hồng

Bạn hãy hái hoa hồng vào và sau đó tách riêng cánh hoa vào một chiếc bát sạch. Chọn hoa hồng màu nào cũng được và cánh hoa bị sâu cũng được, chỉ cần hoa đó không phun thuốc là được. Mẹo làm nước hoa hồng an toàn nhất đó chính là hãy cho muối vào nước loãng rồi ngâm cánh hoa hồng đó vào khoảng 10 phút cho hết bẩn rồi rửa lại với nước sạch.

Cho hoa hồng vào nồi sứ rồi chọn loại nào có vung cong lên, cho chiếc bán sứ vào ở giữa, đổ bát đó bào tô nước sạch rồi cho nồi hoa hồng vào, đậy vung và đun cho đến khi nào nước sôi mới thôi.

2.Các bước thực hiện làm nước hoa hồng tại nhà

Khi nồi nước hoa hồng sôi thì bạn lật ngửa chiếc vung lên và nghiêng cho nước cốt hoa hồng chảy vào đó. Một điều cần lưu ý là chiếc vung nồi cần phải thật sạch đấy nhé. Cho những viên đá lên chiếc vung để cho nước hoa hồng được ngưng tụ. Tiếp tục vặn cho thật nhỏ lửa và đun để nước bốc hơi lên.

3. Cách trưng cất nước hoa hồng tại nhà cực an toàn

Khi nào thấy chiếc bát sứ có đủ lượng nước hoa hồng thì bạn chỉ cần lấy là được . Hãy cố gắng cho lượng nước cần lấy sâp sỉ bằng lượng nước hoa hồng để tận dụng. Một lưu ý khi làm nước hoa hồng tại nhà nữa là khi đun thì chú ý nước trong nồi cạn thì sẽ khiến cho hoa hồng bị cháy đi và có mùi khét.

4. Thu cất nước hoa hồng  và yêu cầu nước hoa hồng:


Thu được nước hoa hồng ở bát sứ thì bạn để nguội cho vào lọ thủy tinh cất trong ngăn mát tủ lạnh và dùng dần. Nước hoa hồng này có thể dùng được khoảng vài tháng. Nó rất có lợi cho da của chúng ta , và cũng có thể làm nước tẩy trang hiệu quả và an toàn.

Yêu cầu nước hoa hồng là phải có màu trong hơi ngả vàng, có mùi thơm dễ chịu và thoa vào da có cảm giác mềm mượt và có thể giữ độ ẩm cho da. Đối với những loại da có lỗ chân lông to thì dùng nước hoa hồng thực sự là rất hữu ích đấy nhé!, nó làm se khít lỗ chân lông đấy nhé!. Da bị mụn cũng nên dùng nước hoa hồng để có thể làm sạch từ sâu trong da trước khi đắp mặt nạ trị mụn hoặc là sau khi đắp mặt nạ dưỡng.

 

 

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục