Wed, 06 / 2016 7:42 am | helios

Khi cơ thể đang dính đầy mồ hôi và lớp bụi bẩn thì bạn chỉ muốn lao vào phòng tắm để tắm cùng loại sữa tắm mà mình yêu thích nhưng có nhiều người sử dụng sữa tắm theo ý thích, lại không đúng cách sẽ làm tổn hại đến làn da của mình , gây lãng phí cả tiền bạc. Sau đây hãy cùng xem mẹo sử dụng sữa tắm an toàn và hiệu quả để mang tới một làn da khỏe mạnh nhé!.

1. Không xoa trực tiếp sữa tắm trên da

Có rất nhiều người thường hay xoa sữa tắm trên da va ssau đó xoa để tạo bọt. Cách làm này là hoàn toàn sai và phản khoa học bởi vì lượng hóa chất đậm đặc có ở trong sữa tắm nếu không được tạo bọt từ bên ngoài thì có thể làm nguy hại tới làn da của mình, hơn nữa lượng sữa tắm nếu như bị dính lên da hoặc là xoa trực tiếp thì cũng khó sạch hơn là khi bạn tạo bọt.

Chính vì thế cho nên mẹo để sử dụng sữa tắm đúng cách và an toàn cho bạn đó là hãy cho sữa tắm vào bông tắm , đổ sữa tắm lên đó rồi tạo bọt trước khi thoa lên da để có thể đảm bảo sự an toàn cũng như giúp cho làn da của bạn sạch sẽ và thơm hơn.  Hãy từ bỏ thói quen cũ và mua chiếc bông tắm về để tắm khoa học nhé!.

2. Không cho quá nhiều lượng sữa tắm

Khi sử dụng bông tắm thì bạn chỉ cần cho một lượng sữ tắm cần thiết, cho vừa đủ sau đó tạo bọt hết cỡ mới xoa lên người.

Nếu như bạn cho quá nhiều lượng sữa tắm thì sẽ gây lãng phí , vừa gây ra dư thừa lại vừa tốn nước cho việc tắm lại bằng nước sạch.

3. Sử dụng đúng hướng dẫn của từng loại sữa tắm

Mẹo sử dụng sữa tắm đúng cách và có thể tiết kiệm được nhất đó là chính là sử dụng đúng hướng dẫn của nó. Đối với những loại sữa tắm khác nhau thì sẽ có cách sử dụng khác nhau. Có loại sữa tắm dùng phá ra nước nhưng cũng có những loại dùng để tạo bọt ở trên bông tắm rồi sau đó mới xoa lên người. Cũng có những loại sữa tắm vừa pha nước và vừa tạo được bọt. Chính vì vậy cho nên hãy sử dụng đúng hướng dẫn ghi ở lọ sữa tắm nhé!.

4. Nên làm ướt cơ thể trước khi tắm với sữa tắm

Nên làm ướt cơ thể khi xoa sữa tắm là điều hết sức cần thiết. Nếu như bạn để cho cơ thể khô thì lượng sữa tắm dính ở trên bề mặt không đều và không thể phát huy được một cách tối đa. Ngược lại nếu như da khô sữa tắm ngấm vào da không đều có thể gây ra việc rát da khi bạn chà sát bông tắm vào da, gây tổn thương.

5. Tắm sạch với nước sau khi sử dụng sữa tắm

Nguyên tắc không thể quên và cũng không thể bỏ qua đó là khi xoa sữa tắm xong thì phải tắm lại bằng nước thật sạch, nếu như lượng sữa tắm còn dư thừa ở trên bề mặt của da thì có thể gây ra dị ứng hoặc là mẩn ngứa.

Một mẹo sử dụng sữa tắm đúng cách nữa đó là không nên chà xát quá mạnh sẽ gây trầy xước da.

Chỉ với một vài lưu ý nhỏ ở trên đây bạn  đã có một làn da mịn màng và có thể thư giãn rồi nhé!. Sữa tắm không chỉ làm sạch mà còn mang lại hương thơm quyến rũ cho con người . Vì thế cho nên mẹo sử dụng sữa tắm phù hợp và hiệu quả sẽ mang lại cho bạn một làn da quyến rũ.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục