Sat, 12 / 2015 1:03 am | ngongan

Giáng sinh đang ngày càng đến gần, việc trang trí nhà cửa cho có không khí giáng sinh cũng là việc khiến nhiều bạn trẻ tương đối đau đầu, đặc biệt là tạo một món quà bất ngờ cho gia đình vào dịp giáng sinh này. Dưới đây là mẹo nhỏ chúng tôi mách bạn cách tạo bất ngờ cho gia đình trong dịp giáng sinh bằng việc tự làm một cây thông noel từ cơm nhé.

1. Nguyên liệu làm cây thông noel

Để làm được cây thông noel từ cơm bắt mắt và độc đáo, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu dưới đây :

 Cơm trắng: 1 bát  

Trứng gà: 1quả

Cà rốt: 1/4 củ  

Đậu hạt hà lan: 0,5 g

Tương cà: 1 gói nhỏ

Ngô ngọt: 1/4 bắp

Cà chua bi: 5 quả 

Xúc xích: 2 cái

Dưa chuột: 1 quả  

Súp lơ xanh: 1/4 cái 

Nấm: 3 cây

Mẹo nhỏ làm cây thông noel từ cơm nguội cực hay cho bạn

2. Cách làm cây thông noel

Để làm được cây thông noel từ cơm nguội độc đáo thì bước đầu tiên bạn cần lấy rau củ quả đã chuẩn bị sơ chế sạch sẽ, tỉa cà rốt thành hình ngôi sao và hình hoa nhỏ,(cách làm sinh tã mãng cầu) cắt nhở súp lơ và tách hạt ngô sau đó cho toàn bộ nguyên liệu vào trong nồi để luộc chín vừa phải, cà chua bi thì rửa sạch nhé.

Mẹo nhỏ làm cây thông noel từ cơm nguội cực hay cho bạn

Sau khi sơ chế rau củ quả, bạn đập trứng vào trong bát rồi cho gia vị vừa ăn, đánh đều rồi chiên mỏng sau đó thái chỉ, cơm thì nấu chín để nóng nhé.

Bước thứ ba bạn nặn cơm thành hình nón trụ dài nhọn như cây thông, sau đó lấy tương cà, trứng thái chỉ để quấn quanh cây thông cho giống với các dây trang trí óng ánh nhé, riêng miếng cà rốt hình ngôi sao thì cắm trên chóp cây thông.

Tiếp theo đó bạn lấy tăm nhọn gắn súp lơ, ngô ngọt, đậu hà lan cùng với xúc xích lên chóp cây thông để trang trí, tỉa hoa dưa chuột rồi xếp ở bên dưới đĩa để tạo vẻ đẹp mặt. Còn xung quanh đĩa thì dùng tương cà trang trí là được.

Mẹo nhỏ làm cây thông noel từ cơm nguội cực hay cho bạn

 Như vậy là bạn đã có được cây thông noel bằng cơm cực kỳ độc đáo cho dịp giáng sinh này rồi đấy nhé.


Bài viết cùng chuyên mục