Sat, 01 / 2016 1:38 pm | ngongan

Trong mùa đông vì khí hậu rét đậm khiến chân tay bạn thường dễ bị cóng buốt gây ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt và công việc, vì vậy nên những cách chữa chân tay lạnh dưới đây giúp bạn làm ấm cơ thể tốt hơn.

1.    Mẹo giữ ấm cơ thể

Để giữ ấm cơ thể hiệu quả đầu tiên bạn cần chú ý làm ấm chân tay khi thời tiết bắt đầu vào lạnh, việc làm ấm chân tay trước sẽ giúp bạn làm cơ thể cảm thấy ấm áp hơn và giúp bạn vượt qua được những ngày đông rét một cách ấm áp.

Để làm ấm chân tay bạn nên dùng bao tay và tất chân loại ấm, tốt nhất là nên chọn những loại có khả năng thấm hút mồ hôi cao giúp cho bạn không bị mồ hôi bí ở trong tay và chân khiến chân tay bạn càng thêm lạnh hơn khi trời rét.

Mẹo nhỏ giúp chị em chữa chân tay lạnh cực hiệu quả

2.    Dùng nước muối gừng ngâm chân

Để giữ ấm chân tay trong mùa lạnh thì trước khi đi ngủ vào buổi tối bạn nên pha chút muối vào trong nước có độ ấm từ 40 cho tới 50 độ, sau đó thêm chút gừng trong nước rồi dùng nước này để ngâm chân. Biện pháp làm ấm chân tay này giúp cho khí huyết trên chân của bạn được lưu thông dễ dàng hơn và giúp bạn ngâm chân tay ấm áp hơn nhiều trong mùa đông này.

Với loại nước ấm ngâm chân này tốt nhất bạn nên ngâm trong khoảng thời gian từ 10 cho tới 15 phút để đảm bảo chân tay ấm áp, sau khi ngâm chân xong bạn nhớ lau sạch và khô chân rồi đi tất ấm cho chân, không trực tiếp dẫm chân trần lên trên đất hoặc chạm vào nước lạnh để tránh làm lạnh tay chân của bạn.

3.    Chăm tập thể dục

Để giữ ấm chân tay của bạn tốt nhất thì bạn nên thường xuyên tập thể dục đều đặn để giúp chân bạn thúc đầy tỉnh trạng tuần hoàn máu và làm tăng khả năng trao đổi chất, hỗ trợ lưu thông máu giữa các chi trên cơ thể của bạn.

Qua việc tập thể dục có thể giúp bạn duy trì ổn định sức khỏe và làm ấm chân tay cực kỳ hiệu quả.

Để tập thể dục vào mùa đông lạnh bạn có thể chăm chỉ chạy bộ hàng ngày hoặc tập leo cầu thang bộ nếu như bạn ngại đi ra đường trong mùa đông rét mướt đấy nhé

Mẹo nhỏ giúp chị em chữa chân tay lạnh cực hiệu quả

4.    Bổ sung dinh dưỡng và thực phẩm

Để điều trị bệnh chân tay lạnh và làm ấm cơ thể thì ngoài việc tập thể dục bạn cũng cần chú ý cung cấp đầy đủ lượng vitamin cần thiết cho cơ thể, bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho bạn. Đặc biệt để có thể giữ ấm hiệu quả hơn trong mùa đông này bạn có thể ăn nhiều những thực phẩm có hàm lượng niacin cao, loại vitamin thuộc nhóm B này có tác dụng làm ấm cơ thể hiệu quả, giúp hỗ trợ tăng lưu lượng máu và làm giãn mạch máu, giúp máu lưu thông và tuần hoàn trên cơ thể tuận lợi hơn và làm giảm đi những cảm giác lạnh ở tay chân của bạn.

Những thực phẩm tốt cho mùa đông mà bạn nên ăn là thịt bò, trứng, sữa và bơ, thịt lợn hoặc các loại ngũ cốc và hạt, những thực phẩm họ đậu cùng với cá kiếm và cá thu

5.    Tăng cường sắt cho cơ thể

Để bổ sung dưỡng chất thích hợp với cơ thể bạn thì tốt nhất là bạn nên tăng cường hàm lượng sắt cho cơ thể của mình, chú ý ăn nhiều thực phẩm chứa sắt để hỗ trợ điều chỉnh nhiệt độ cơ thể tốt hơn ads. xét tuyển cao đẳng y tế hà đông. Ngoài  ra bạn nên ăn nhiều thực phẩm như ngũ cốc, hải sản hay đậu phụ để đảm bảo tăng lượng máu

Mẹo nhỏ giúp chị em chữa chân tay lạnh cực hiệu quả

6.     Tránh xa thực phẩm chứa caffeine

Những loại thực phẩm có hàm lượng caffeine cao có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bạn trong mùa đông, đặc biệt là với những người thường xuyên bị lạnh tay chân. Để giải quyết khó khăn này tốt nhất bạn nên uống trà thảo mộc hoặc trà gừng để làm ấm cơ thể hiệu quả.

Bài viết cùng chuyên mục