Thu, 11 / 2014 1:24 am | helios

Chọn kem nền phù hợp với tone da khi trang điểm là một việc làm hết sức quan trọng trong khâu trang điểm của mỗi chị em khi ra ngoài. Nếu chọn nhầm kem nền trang điểm bạn có thể khiến khuôn mặt mình trở nên trắng bệch hay nâu như một lớp mặt nạ trông rất mất thẩm mỹ.

Đánh kem nền là một bước rất quen thuộc trong quá trình trang điểm của chị em phụ nữ. Tuy nhiên việc chọn kem nền như thế nào là đúng, hợp với tone màu da là cần đến sự tìm hiểu và chuẩn bị kiến thức đầy đủ. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có được kiến thức cần thiết cho giúp mình trang điểm đẹp hơn.

Bước chuẩn bị

Muốn ra ngoài với lớp kem nền đồng màu với màu da bạn cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tìm hiểu cụ thể mới có thể lựa chọn được loại kem phù hợp. Hãy nhớ rõ nguyên tắc khi đi mua kem nền đó là hãy để mặt mộc, không nên trang điểm hay tô son để có thể nhận biết màu sắc da và màu sắc kem nền.

2f

Đánh kem nền là một bước quan trọng trong trang điểm

Chú ý bạn hãy đánh thử, có thể là sử dụng những sản phẩm thử tại nơi mình mua hoặc cũng có thể sử dụng những sản phẩm test cho vùng cổ bởi vùng cổ giúp bạn nhận biết rõ nhất tông màu sắc có hợp với da không. Đặc biệt, khi đi chọn mua kem nền bạn nên mặc áo màu trắng để có được cái nhìn rõ nhất vì đôi khi những chiếc áo màu có thể gây tác động đến thị giác và việc lựa chọn kem nền không được chuẩn cho làn da.

Chọn vị trí thử chuẩn nhất

Việc chọn kem nền hợp với màu sắc da là bạn đã đảm bảo đến 80% thành công của việc trang điểm. Nhiều người dù rất cẩn thận trong bước lựa chọn nhưng không biết cách test thử hiệu quả có thể vẫn dẫn đến những sai lầm không đáng có. Cách chính xác nhất để bạn có thể lựa chọn kem nền chính xác đó là thử ở vùng da quanh cằm (chỗ xương hàm), tránh thử ở vùng cổ tay hay mu bàn tay như sai lầm của nhiều người. Tuy nhiên muốn biết một cách chính xác nhấtbạn nên kiểm tra trong những điều kiện ánh sáng khác nhau gồm dưới ánh đèn trắng sáng, ngoài trời, dưới ánh sáng tự nhiên. Bạn quan sát nếu vùng da vừa bôi kem nền sáng hơn vùng khác không sử dụng, kem nền hòa với màu da không bị bờ lê điều này khẳng định bạn đã chọn đúng loại kem cho da mình.

bi-quyet-chon-kem-nen-cho-da-co-nam5

 

Lựa chọn kem nền phù hợp với da quyết định 80% trang điểm thành công

 

Thử nghiệm với ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng rất cần thiết cho quá trình trang điểm, trong điều kiện đủ ánh sáng bạn có thể cân bằng được màu sắc và độ đậm nhạt cho làn da một cách tốt nhất. Đầu tiên hãy sử dụng kem nền cho phần viền khuôn mặt trước, nó sẽ rất hữu dụng cho việc cân bằng giữa vùng da mặt và vùng da cổ của bạn, bên cạnh đó, trang điểm ở nơi đủ ánh sáng sẽ giúp bạn nhìn rõ lớp trang điểm và tránh tình trạng kem nền bị tán loang lổ trên khuôn mặt trước khi ra khỏi nhà.

Bài viết cùng chuyên mục