Fri, 04 / 2017 6:53 am | ngongan

Việc hoãn kỳ kinh nguyệt để đi chơi dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 có thể khiến cho chị em thoải mái vui chơi trong ngày lễ mà không bị trói buộc trong những kiêng kỵ của “ngày đèn đỏ”. Dưới đây là một số bí quyết hoãn kỳ kinh nguyệt cực hay mà chị em có thể tham khảo.

1. Uống thuốc ibuprofen và vitamin B6

Hai loại thuốc là ibupprofen 800mg và vitamin B6 đều là những loại thuốc có thể giúp chị em hoãn kỳ kinh nguyệt hiệu quả nhanh chóng, chỉ cần mối ngày trước kỳ kinh nguyệt uống khoảng 2 tới 3 lần, uống trong 1 đến 2 tuần là sẽ giúp cho chị em có thể lùi kỳ rụng trứng của mình lại đấy nhé.

Đây là một trong những cách cực kỳ hay giúp chị em hoãn được kỳ kinh nguyệt xa hơn, giúp cho bạn hoãn ngày đèn đỏ của mình để yên tâm đi chơi ngày nghỉ lễ tốt hơn.

Mẹo nhỏ giúp bạn hoãn kỳ kinh nguyệt để đi chơi dịp 30/4

Tuy nhiên với hai loại thuốc này bạn cũng cần tránh lạm dụng vì có thể khiến cho bạn bị rối loạn sinh lý và không tốt cho sức khỏe đâu nhé.

2. Uống thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai cũng là một trong những loại thuốc cực hay có thể giúp cho chị em hoãn kỳ kinh nguyệt nhanh chóng.

Trong thuốc tránh thai có hàm lượng progesterone tương đối cao, chính chất này khiến cho nồng độ tiết tố nữ của chị em bị thay đổi và có thể làm ngừng lại hoạt động kích thích rụng trứng vì cơ thể bạn có thể hiểu lầm thành dấu hiệu mang thai, chính vì vậy nên có thể làm chậm lại chu kỳ kinh nguyệt của bạn gái.

Tuy nhiên cách làm này cũng làm ảnh hưởng tới hoạt động sinh lý của bạn nên cần tránh lạm dụng quá nhiều vì chúng cực có hại cho cơ thể bạn gái đấy nhé.

3. Dùng lá mùi tây

Ngoài việc dùng thuốc thì lá mùi tây cũng là cách giúp bạn hoãn kỳ kinh nguyệt nhanh chóng.

Mẹo nhỏ giúp bạn hoãn kỳ kinh nguyệt để đi chơi dịp 30/4

Để hoãn kỳ kinh nguyệt của mình bằng lá mùi tây thì bạn chỉ cần cho lá mùi tây vào nồi và đổ nước vào đun khoảng nửa tiếng, chắt lấy phần nước uống khoảng 3 lần một ngày, làm trước chu kỳ kinh nguyệt 1 tuần sẽ mang lại hiệu quả cao.

4. Dùng súp đậu lăng

Súp đậu lăng cũng là một trong những cách hoãn kỳ kinh nguyệt cực hay cho bạn gái, chỉ cần bạn lấy đậu lăng ra xay nhuyễn, cho vào trong nước đun sôi rồi nêm thêm gia vị để ăn mỗi ngày, ăn liền trong thời gian từ 1 tới 2 tuần trước kỳ kinh nguyệt sẽ giúp chị em hoãn kỳ kinh hiệu quả để vi vui chơi nghỉ lễ thoải mái đấy né.

Ngoài súp đậu lăng thì trà phúc bồn tử cũng là cách hay để chị em hoãn kỳ kinh nguyệt, chỉ cần dùng trà này uống khoảng 1 tuần có thể giúp cho chị em hoãn kỳ kinh nguyệt hiệu quả.

5. Dùng rễ nhân sâm và bạch chỉ

Mẹo nhỏ giúp bạn hoãn kỳ kinh nguyệt để đi chơi dịp 30/4

Rễ nhân sâm và bạch chỉ cũng là cách hoãn kỳ kinh nguyệt của bạn gái cực hay, chỉ cần bạn sắc hai loại thảo dược này thành thuốc để uống liên tục từ 1 tới 2 tuần trước chu kỳ rụng trứng của mình là đảm bảo có thể hoãn chu kỳ kinh nguyệt lại nhanh chóng giúp bạn đi chơi dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tốt hơn.

6. Tăng cường tập thể dục

Ngoài những phương pháp trên thì việc tăng cường tập thể dục và các hoạt động thể thao mạnh liên tục từ 2 tới 3 tuần trước chu kỳ kinh nguyệt có thể giúp bạn đẩy lùi chu kỳ rụng trứng của bản thân chậm hơm. Đặc biệt cách này cực hiệu quả với chị em đang có chính sách giảm cân hoặc muốn thay đổi nội tiết tố của cơ thể làm chậm lại chu kỳ kinh nguyệt của mình.

Cách làm này có thể hoãn chu kỳ kinh nguyệt lại trong một thời gian ngắn nhưng lại đảm bảo hoàn toàn không gây bất cứ tác hại nào đối với cơ thể của bạn đâu nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục