Mon, 10 / 2015 7:03 am | ngongan
Là một trong những thực phẩm tương đối dinh dưỡng và khá bình dân, khoai lang cũng được nhiều chị em ưa thích và biết đến là một món ăn vặt ngon miệng và có dinh dưỡng cao, tuy nhiên có khá ít người có thể biết được rằng ngoài tác dụng có hàm lượng dinh dưỡng cao thì khoai lang cũng có công dụng giảm cân làm đẹp rất tốt mà chị em có thể sử dụng. Thế thực tế ăn khoai lang có giảm cân hay không?

1. Hàm lượng dinh dưỡng

Khoai lang được xem là một thực phẩm có nhiều dưỡng chất rất tốt cho cơ thể, tuy nhiên trên thực tế thì lượng tinh bột trong khoai lang ít hơn nhiều so với nhiều loại thực phẩm khác, trên thực tế khoai lang được xem là một món ăn thế dành cho những người muốn giảm cân thay vì ăn các thực phẩm có lượng tinh bột cao như lúa mỳ, gạo hay khoai tây. 
khoai-lang-1-215015007
Để có thể giúp chị em giảm cân với khoai lang thì bạn có thể làm món chè khoai lang hấp dẫn thay vì những món khoai lang luộc hay khoai lang nướng nhàm chán hàng ngày.
Mẹo nhỏ giúp bạn giảm cân bằng khoai lang

2. Cách làm

Để làm được món chè khoai lang giảm cân tốt cho chị em chỉ nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cũng không quá cầu kỳ, chỉ cần 1 củ khoai lang tím cùng với 1 quả thanh long chính, 1 muỗng bột năng và một chút đường phèn là đủ.
Cách-hấp-khoai-lang-cực-ngon
Khi chế biến bạn cần chú ý  gọt sạch vỏ khoai lang trước tiên sau đó rửa sạch và cắt miếng nhỏ rồi bỏ vào nồi luộc chính, với thanh long thì bạn cần gọt vỏ và cũng cắt thành từng miếng nhỏ, sau khi khoai lang chín mềm thì có thể cho thanh long vào theo sau đó đun sôi khoảng 2-3 phút, tiếp theo thì bạn cho đường phèn nào đun thành chè, tiếp theo bạn cần hòa bột năng với nước sau đó cho tiếp vào nồi chè đang đun sôi rồi quấy đêu cho tới khi hơi nước bốc đi, nồi chè hơi sánh lại thì tắt bếp, bạn có thể múc chè ra bát là có ngay một món ăn giảm cân vừa ngon lại vừa tốt cho sức khỏe của mình.
Bài viết cùng chuyên mục