Tue, 12 / 2015 1:51 pm | ngongan

Mứt xoài xanh là món ăn tương đối lạ trong ngày tết nhưng cũng là món được nhiều người yêu thích, với hương vị ngọt ngọt, chua chua, món mứt xoài xanh sẽ là món ăn cực ngon để đãi khách trong dịp tết nguyên đán tới này.

1. Nguyên liệu làm mứt xoài xanh

Để làm được món mứt xoài xanh ngon thì bạn cần chuẩn bị khoảng nửa cân xoài xanh, 250g đường cùng với muối hột là được.

2. Cách làm mứt xoài xanh

Mẹo làm mứt xoài xanh cực ngon

Muốn làm mứt xoài xanh bước đầu tiên khi chọn xoài bạn cần chọn cẩn thận, tốt nhất nên chọn những quả ương chưa chín, không được chọn quả xoài quá non hoặc quá chín là được. Chọn xoài ương có độ ngọt vừa phải, độ chua vừa phải nên khi lên mứt sẽ ngon hơn.

Khi đã chọn được xoài rồi bạn mang về rửa sạch rồi gọt vỏ, cắt thành từng khúc to như ngón tay sau đó rửa xoài bằng nước lạnh 

Bước tiếp theo bạn cho nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh muối hạt rồi cho vào xoài, đổ nước lên để luộc xoài khoảng 1 phút, sau đó bạn vớt xoài ra và cho vào nước lạnh rửa sạch để làm cho xoài dẻo thơm hơn mà không bị nát khi làm.

Bước thứ ba bạn cân xoài và đường , cứ 500g xoài thì 200g – 250g đường cát ( tùy theo khẩu vị của gia đình mà cho ít hay nhiều đường vào).  Sau khi cân xong bạn trộn đường vào trong xoài chờ tới khi đường tan hoàn toàn là được.

Khi đường đã tan bạn đổ thêm chút nước cho ngập mặt xoài rồi cho lên bếp đun tới sên lại, nhớ để lửa thật nhỏ, đun tới khi cạn đường là được nhé.

Nếu các bạn thấy nước gần cạn mà xoài vẫn chưa thấm thì tắt bếp, để nguội và sau đó bật lại bếp là sên mứt tiếp. Sên đến khi nào nước đường cạn, sền sệt thì bạn bắc chảo ra nhé! Sên đến khi mứt xoài sền sệt nước, gần khô thì bạn bắc ra nhé! 

Cuối cùng bạn chỉ cần cho món mứt xoài ra vỉ nhựa để cho khô ráo và nguội đi rồi sấy khô ở nhiệt độ nhẹ là bạn đã có món mứt xoài cực ngon cho tết năm nay rồi đấy.

 

Bài viết cùng chuyên mục