Fri, 12 / 2015 1:49 pm | ngongan

Món miến xào thịt bò là một trong những món ăn ngon và quen thuộc trong các bữa cơm gia đình, với hương vị thơm ngon, lạ miệng sẽ giúp bạn làm cho gia đình có cảm giác ngon miệng hơn nhiều.

1. Nguyên liệu chuẩn bị làm miến xào thịt bò

Để làm món miến xào thịt bò thơm ngon trong ngày đông này, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu dưới đây :

200g thịt bò. 

20g mộc nhĩ. 

200g miến.

1 quả cà rốt. 

Gia vị: Muối, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu…   

Dưa chuột, hành khô, ớt, rau thơm.

Món miến xào thịt bò là một trong những món ăn ngon và quen thuộc trong các bữa cơm gia đình, với hương vị thơm ngon, lạ miệng sẽ giúp bạn làm cho gia đình có cảm giác ngon miệng hơn nhiều. 1. Nguyên liệu chuẩn bị làm miến xào thịt bò Để làm món miến xào thịt bò thơm ngon trong ngày đông này, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu dưới đây : 200g thịt bò.  20g mộc nhĩ.  200g miến. 1 quả cà rốt.  Gia vị: Muối, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu…    Dưa chuột, hành khô, ớt, rau thơm. 2. Cách làm miến xào thịt bò Muốn làm miến xào thịt bò ngon thì bước đầu tiên bạn cần rửa thật sạch thịt bò bằng nước muối pha loãng, sau đó rửa lại bằng nước sạch rồi thái thịt bò thành từng miếng mỏng, ướp thịt bò với muối, hạt nêm và hạt tiêu. Sau khi sơ chế thịt bò xong bạn lấy mộc nhị ngâm với nước ấm, mộc nhĩ nở thì vớt ra rửa sạch, để ráo nước sau đó băm nhỏ, còn dưa chuột thì cắt thành lát, ớt cũng thái chéo. Riêng cà rốt thì gọt vỏ rồi thái ruôi thật mỏng, sau đó rửa miến với nước lạnh rồi ngâm tiếp miến với nước ấm, sau đó cho miến lên bếp xào sơ qua Sau khi làm xong bạn cho chút dầu ăn vào trong chảo, bắc lên bếp, cho thịt bò vào trong chảo xào qua, tới khi thịt bò gần chín thì cho mộc nhĩ, chờ thịt bò chín hẳn thì bạn cho ớt, cà rốt cùng với dưa chuột vào đảo thật đều đến khi chín là đổ ra đĩa. Sau đó bạn đập dập hành khô, phi thật thơm rồi cho miến vào xào, nêm vừa gia vị, chờ miến chín thì đổ thịt bò vào trong miến đảo đều tay là được. Như vậy là bạn đã có món miến xào thịt bò cực kỳ ấm cúng vào ngày đông này rồi nhé.

2. Cách làm miến xào thịt bò

Muốn làm miến xào thịt bò ngon thì bước đầu tiên bạn cần rửa thật sạch thịt bò bằng nước muối pha loãng, sau đó rửa lại bằng nước sạch rồi thái thịt bò thành từng miếng mỏng, ướp thịt bò với muối, hạt nêm và hạt tiêu.

Sau khi sơ chế thịt bò xong bạn lấy mộc nhị ngâm với nước ấm, mộc nhĩ nở thì vớt ra rửa sạch, để ráo nước sau đó băm nhỏ, còn dưa chuột thì cắt thành lát, ớt cũng thái chéo.

Riêng cà rốt thì gọt vỏ rồi thái ruôi thật mỏng, sau đó rửa miến với nước lạnh rồi ngâm tiếp miến với nước ấm, sau đó cho miến lên bếp xào sơ qua

Sau khi làm xong bạn cho chút dầu ăn vào trong chảo, bắc lên bếp, cho thịt bò vào trong chảo xào qua, tới khi thịt bò gần chín thì cho mộc nhĩ,'cách làm sinh tố mãng cầu' chờ thịt bò chín hẳn thì bạn cho ớt, cà rốt cùng với dưa chuột vào đảo thật đều đến khi chín là đổ ra đĩa.

Sau đó bạn đập dập hành khô, phi thật thơm rồi cho miến vào xào, nêm vừa gia vị, chờ miến chín thì đổ thịt bò vào trong miến đảo đều tay là được.

Như vậy là bạn đã có món miến xào thịt bò cực kỳ ấm cúng vào ngày đông này rồi nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục