Thu, 12 / 2015 12:58 am | ngongan

Gà tây đút lò là món ăn cực ngon trong dịp cuối năm của gia đình, đặc biệt là trong dịp giáng sinh. Dưới đây là cách làm gà tây đút lò cực kỳ thơm ngon.

1. Nguyên liệu làm gà tây đút lò

Để làm gà tây đút lò thơm ngon bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu dưới đây :

Gà tây: 1 con 

Sốt mayonnaise: 5 muỗng canh 

Muối: 2 muỗng canh 

Bơ Cà rốt: 3 củ 

Ngò rí: 2 muỗng canh   

Hành tây: 2 củ 

Cơm: 4 chén cơm 

Tỏi băm: 2 muỗng canh 

Mẹo làm gà tây đút lò cực thơm ngon

2. Cách làm gà tây đút lò

Bước đầu tiên để làm gà tây đút lò là bạn cần làm sạch gà tây, rửa thật sạch rồi chặt bỏ những phần chân, đầu, cổ cánh,(cách làm sinh tã mãng cầu) mổ moi để móc hết nội tạng ra sau đó nhồi gia vị vào trong gà được dễ hơn mà không làm gà nát nhé.

Riêng hành tây thì bạn rửa thật sạch sau đó bổ và cắt hạt lựu, còn gà thì cho muối và tiêu rắc lên thân gà để ướp, có thể cho vào trong bụng gà để tăng độ đậm đà cho thịt gà. 

Mẹo làm gà tây đút lò cực thơm ngon

Bước tiếp theo bạn trộn đều sốt mayonnaise vào trong một chiếc bát sạch, cho thêm tỏi, muối cùng với rau mùi và bơ vào trộn đều, sau đó quết hỗn hợp này lên trên mình gà, phết thật đều rồi lấy màng bọc thực phẩm để bọc gà lại, cho vào trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng để ngấm gia vị

Bước tiếp theo bạn lấy cà rốt rửa sạch, gọt vỏ và thái miếng, dỡ cơm ra cho nguội, để tơi đều hạt cơm rồi lấy gà từ trong tủ lạnh ra, gỡ hết rau mùi trên thân gà ra để chống cháy khé, sau đó nhồi cà rốt cùng với cơm vào trong bụng gà, nhồi thật chặt

Mẹo làm gà tây đút lò cực thơm ngon

Sau khi làm xong bạn cho gà tây vào trong khay nướng, để trong lò nướng ở nhiệt độ 400F trong 90 phút sau đó giảm nhiệt xuống 350F và nướng gà thêm 3 giờ nữa. Gà chín, lấy ra đĩa to, có thể trang trí thêm với rau củ quả cho đẹp nhé! Sau quá trình nướng công phu, món gà tây đút lò đã sẵn sàng để bạn bày tiệc Giáng sinh rồi đấy nhé! 

 

Bài viết cùng chuyên mục