Wed, 12 / 2015 1:48 pm | ngongan

Cải chíp là món rau được nhiều người ưa thích khi chế biến món ăn gia đình, nấm cũng là nguyên liệu nấu ăn ngon và có nhiều hương vị đặc biệt. Dưới đây là hướng dẫn cách nấu cải chíp sốt nấm với hương vị dầu hào cực ngon ngọt, lại có hương thơm đậm đà từ nấm sẽ mang tới cho bạn một bữa tối cực ngon miệng.

1. Nguyên liệu làm cải chíp sốt nấm

Để làm được món cải chíp sốt nấm thơm ngon bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu dưới đây :

– 10-12 chiếc nấm hương tươi

– 450 gam rau cải chíp, 

– 2,5 gam muối

– 15 ml dầu thực vật, 

– Làm sốt nấm: 7,5 ml dầu hào; 10 ml xì dầu

–  10 gam bột ngô; 5 ml dầu hào và 1,5 gam muối 

Mẹo làm cải chíp sốt nấm siêu thơm ngon

2. Cách làm cải chíp sốt nấm

Để làm cải chíp sốt nấm ngon thì đầu tiên bạn cần chọn cải chíp non, nhặt sạch bỏ những lá già sau đó rửa thật nhẹ và sạch, chẻ cải thành đôi. Nấm hương tươi cũng cần cắt bỏ phần gốc, cắt chéo mũ nấm rồi rửa sạch.

Sau khi rửa xong bạn cho nước vào trong nồi đun thật sôi, sau đó cho cải chíp vào chần sơ qua tới khi cải mềm là được, nhớ cho thêm chút dầu ăn cùng muối vào trong nước chần để cải chíp lên màu xanh đẹp, có độ giòn vừa phải và hương vị thơm ngon hơn, sau khi chần xong thì vớt rau ra là được.

Sau đó bạn lấy một chiếc bát nhỏ, cho toàn bộ nguyên liệu còn lại vào trong bát rồi trộn thật đều, đun nóng một muỗng dầu ăn sau đó cho tỏi vào phi lên cho thơm rồi đổ nấm hương tươi vào trong chảo, xào mềm nấm rồi mới cho nước sốt vào để đảo thật đều. 

Ở bước này bạn để lửa vừa hoặc hơi nhỏ chút nhé, đun chừng 30 giây và thấy nước sốt dày lên là được. Bạn cho cải chíp ra đĩa và đổ nước sốt lên.Giờ bạn chỉ việc thưởng thức món cải chíp sốt nấm nhé! 

 
Bài viết cùng chuyên mục