Wed, 12 / 2015 1:45 pm | ngongan

Bí đỏ là món ăn dinh dưỡng được nhiều chị em nội trợ sử dụng. Món bí đỏ cũng có thể chế biến thành nhiều món khác nhau, trong đó nếu bạn quá ngán với những món ăn thông thường có thể chế biến bí đỏ thành bánh được nhé.

1. Nguyên liệu làm bánh ngô chiên

Để làm bánh ngô chiên ngon từ bí đỏ bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau :

– 300g bí ngô 

– 4-5 muỗng canh đường trắng 

– 185g bột gạo

 – 15g bột mì   

Mẹo làm bánh bí ngô chiên

2. Cách làm bánh bí ngô chiên

Bước đầu tiên khi làm bánh bí ngô chiên là bạn gọt sạch bí, bỏ ruột sau đó thái lát rồi cho vào trong nồi hấp khoangt 8 phút, đến lúc bí chín mềm thì cho bí ra chiếc tô to, dùng thìa để dẫm bí thật nhuyễn sau đó để nguội.

Bước tiếp theo bạn cho toàn bộ bí đã dầm vào trong tô lớn, cho thêm 1/5 bột gạo nếp chuẩn bị cùng với 1/3 đường đã chuẩn bị vào trong tô bột bí,(cách làm sinh tã mãng cầu) trộn hỗn hợp thật đều cho tới khi hỗn hợp trở nên dẻo mịn là được.

Mẹo làm bánh bí ngô chiên

Bạn dùng tay để nhào bột thật dẻo, vê thành dải bột sau đó cắt bột thành từng miếng nhỏ khoảng 2,4cm. Sau đó viên từng miếng bột nhỏ thành viên tròn, ấn dẹt.

Sau đó bạn cho dầu vào chảo, bắc lên bếp, chờ dầu sôi thì cho từng miếng bột đã ấn dẹt vào trong chảo dầu, rán cho chín vàng đều 2 mặt là được.

Mẹo làm bánh bí ngô chiên

Như vậy là bạn đã có được món bánh bí ngô chiên siêu thơm ngon rồi nhé. Món bí ngon với cách làm đơn giản, dễ làm là món ăn vặt thích hợp trong những ngày mát trời đấy.

Mẹo làm bánh bí ngô chiên

Với món bí ngô chiên này bạn cũng có thể dùng để mời khách, để chiêu đãi bạn bè. Với hương vị thơm ngọt bùi sẽ gây bất ngờ cho những vị khách của gia đình bạn.

 

Bài viết cùng chuyên mục