Tue, 05 / 2016 1:16 pm | helios

Mùa hè luôn khiến cho bạn phải khó chịu bởi cáu nắng gay gắt làm cho những vùng da bị lộ ra ngoài. Chính vì thế bạn hãy cố gắng để chăm sóc cho da mình thêm khỏe mạnh vào mùa hè. Hãy cùng chúng tôi tham khảo những mẹo hay để chống nắng toàn diện vào mùa hè nhé!

1. Vì sao cần chống nắng vào mùa hè?

Vào mùa hè thì cái nắng gay gắt không chỉ là làm ảnh hưởng tới sức khỏe của con người mà nó còn làm ảnh hưởng không nhỏ tới làn da mỏng manh của cơ thể. Nhất là đối với những bạn nữ luôn lo lắng khi phải ra đường chống nắng như thế nào và làm thế nào để cho làn da không bị đen . Trong ánh nắng mặt trời có chứa các tia tử ngoại của mặt trời… Nếu là ánh nắng nhẹ lúc sáng sớm thì không cần phải lo lắng nhiều nhưng nếu là ánh nắng vào những giờ cao điểm như là buổi trưa thì quá là nguy hiểm cho các bạ gái. Bởi vì chúng có thể làm cho da bạn bị ung thư nếu như không được bảo vệ đúng cách. Chính vì thế cho nên bạn nên tham khảo một số cách chống nắng toàn diện đơn giản mà hiệu quả như dưới đây nhé!

2. Bảo vệ da mặt

Với ánh nắng vô cùng gay gắt của mùa hè khiến cho làn da của bạn bị đen sạm đi nếu như không được chống nắng đúng cách. Vậy nên, khi đi ra đường thì hãy đeo khẩu trang và sử dụng kính tối màu để có thể chống nắng tốt cho làn da, làm cho vùng da mắt được bảo vệ một cách hiệu quả nhất. Chống nắng sẽ làm cho da mặt của bạn có một làn da khỏe mạnh hơn đồng thời có thể đẩy lùi được nám, tàn nhang do những tia sáng của mặt trời gây ra.

Cùng với việc mang khẩu trang thì chị em phụ nữ nên chọn ra cho mình một loại kem chống nắng phù hợp nhất để có thể bảo vệ được làn da một cách toàn diện hơn. Nếu như không có kem chống nắng thì da mặt ít hay nhiều sẽ bị bắt nắng và làm da mặt bị sạm đi.

3. Bảo vệ da tay, da chân

Để chống nắng toàn diện cho da được hiệu quả thì chân và tay cũng là vùng da cần được bảo vệ nhất. Bởi tay và chân khi ra đường là nơi tiếp xúc trực tiếp cho nên chúng ta hãy bảo vệ chúng bằng cách đi tất chân và đi bao tay khi ra ngoài đường. Dùng kem chống nắng phù hợp để bảo vệ cho làn da được toàn diện hơn.

Tẩy da chết theo định kì để cho làn da được đẹp một cách toàn diện bởi nếu như bạn không tẩy da chết thì làn da đó càng bắt nắng hơn nhờ các tế bào bám trên da.

4. Bảo vệ làn da cơ thể

Thông thường khi mặc những áo tối màu khi ra đường thì sẽ làm giảm được việc bắt nắng nhưng cơ chế hấp thu ánh sáng thì lại ngược lại, nếu như càng mặc áo tối màu thì càng hấp thu ánh nắng nhiều.

Những vùng da trên cơ thể không phải khi nào cũng nhất thiết phải bôi kem chống nắng mà khi đi ra biển thì tốt nhất là bạn nên bôi kem chống nắng.

Kem chống nắng chủ yếu là được vùng cho da tay, da cánh tay, da chân và da mặt là hết sức cần thiết bởi vì đây chính là những vùng da thường xuyên phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Hãy mua những loại kem chống nắng phù hợp với làn da của cơ thể để có thể chống nắng một cách toàn diện nhất nhé!

5. Xử lý khi da bị cháy nắng

Khi bạn không kịp bôi kem chống nắng làm cho làn da bị bắt nắng thì bạn hãy sử dụng những mẹo nhỏ như là  dùng đá chườm lên chỗ bị cháy nắng hay là dùng vỏ xanh của lá lô hội rồi xoa đều lên vùng bị cháy, các chất vitamin và độ mát của lô hội sẽ làm phục hồi được làn da bị cháy.

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục