Tue, 05 / 2016 12:08 pm | ngongan

Gội đầu đúng cách là một trong những giải pháp chăm sóc tóc hiệu quả mà bạn nên sử dụng, gội đầu đúng cách vừa giúp bạn giải thoát khỏi mái tóc nhiều gàu mà còn tạo cảm giác thoải mái dễ chịu, chăm sóc tóc không còn hư tổn nữa nhé. Thế thì còn chần chờ gì nữa mà không cùng salon tóc hà nội , địa chỉ 28 Thi Sách, Hai Bà Trưng, Hà Nội đi tìm phương pháp gội đầu đúng cách ngay thôi: 

1.    Dùng đúng dầu gội

Để chăm sóc mái tóc tốt bằng dầu gội tốt nhất bạn nên dùng đúng loại dầu gội, dầu gội sử dụng phải hợp với chất tóc và kiểu tóc của bạn.

Chẳng hạn nếu như mái tóc của bạn là mái tóc khô thì khi sử dụng dầu gội bạn nên dùng những loại dầu gội giữ ấm lạnh và dưỡng ẩm cho mái tóc, còn nếu như với mái tóc dầu hoặc nhiều gàu bạn nên dùng dầu gội trị gàu là tốt nhất nhé.

Mẹo gội đầu đúng cách ngăn chặn tóc hư tổn

2.    Gội đầu đúng cách

Muốn gội đầu đúng cách bạn gái cần chú ý, đa phần mọi người thường dùng nước lạnh để gội đầu, nhất là trong mùa hè, tuy nhiên nếu như muốn cho mái tóc bạn hoàn toàn sạch gàu và mềm mại thì nên dùng nước ấm để gội đầu, dùng nước ấm để gội sạch hoàn toàn cho mái tóc.

Sau khi dùng nước ấm gội qua đầu bạn mới đổ một lượng dầu gội vừa đủ lên tay, nhẹ nhàng xoa đều tay rồi mới thoa lên mái tóc của bạn, dùng tay nhẹ nhàng chà xát lên mái tóc rồi thoa đều dầu gội cho mái tóc, sau khi làm xong bạn mới tiến hành massage da đầu rồi gãi nhẹ trên da đầu cho da đầu sạch gàu.

Mẹo gội đầu đúng cách ngăn chặn tóc hư tổn

Trong lúc gội bạn cần dùng các ngón tay để massage da đầu, nhưng tuyệt đối không nên dùng tới móng tay để tránh cào xước da đầu và làm tổn thương da đầu của bạn. Massage da đầu khắp đầu và phủ dầu gội khắp đầu để làm sạch mọi vị trí trên đầu của bạn.

Sau khi gội xong bạn mới dùng nước ấm để xả lại đầu. Trong trường hợp đầu bạn quá bẩn thì bạn xả nước ấm xong có thể lặp lại quá trình gội đầu một lần nữa, chú ý massage nhẹ nhàng để tránh làm tổn thương da đầu là được.

3.    Dưỡng tóc khi gội xong

Khi đã gội đầu xong và xả nước ấm sạch dầu gội khỏi da đầu, bạn chỉ cần lấy một lượng dầu dưỡng tóc nhỏ thoa đều vào lòng bàn tay, sau đó bạn mới nhẹ nhàng áp tay lên mái tóc và thoa đều dầu dưỡng tóc lên mái tóc của bạn.

Trong lúc thoa dầu dưỡng tóc, bạn khẽ massage và xoa bóp da đầu để tăng cảm giác dễ chịu và thoải mái cho mái tóc cũng như cho da đầu của bạn, giúp bạn thư giãn tốt hơn.

Trong lúc thoa dầu dưỡng tóc, bạn chú ý tập trung thoa dầu dưỡng vào trong phần tóc bị hư tổn nhiều nhất và những phần tóc cần nhiều độ ẩm để cung cấp dầu dưỡng cũng như độ ẩm cần thiết cho mái tóc của bạn.

Mẹo gội đầu đúng cách ngăn chặn tóc hư tổn

4.    Xả tóc đúng cách

Sau khi làm xong bạn mới xả tóc sạch dầu dưỡng cùng dầu gội bằng nước lạnh, dùng nước lạnh để xả bước cuối cùng này có thể làm se khít lỗ chân lông cùng nang tóc trên da đầu của bạn, làm mái tóc hạn chế bị quăn và giúp mái tóc của bạn càng thêm sáng bóng hơn.

Trong trường hợp bạn không thể dùng được nước lạnh, bạn cũng có thể dùng nước ấm thay thế, nhưng đừng dùng nước quá nóng là được nhé.

Khi xả tóc cũng cần chú ý, phải xả sạch toàn bộ dầu gội cùng dầu dưỡng có trong mái tóc của bạn, việc xả sạch tóc cũng là biện pháp hiệu quả giúp mái tóc của bạn tránh lượng gàu có thể còn dính trên mái tóc nhé.

Sau khi làm xong nhớ đừng nên dùng máy sấy để sấy tóc ngay, thay vào đó bạn cần lấy khăn lông để nhẹ nhàng lau khô cho mái tóc, lau nhẹ để tránh làm tổn thương tới mái tóc là được.


 

Bài viết cùng chuyên mục