Fri, 11 / 2014 1:47 am | helios

Với dáng vẻ thời trang hấp dẫn cùng với sự ấm áp khi mỗi khi khoác lên mình, áo lên là món đồ được nhiều bạn gái yêu thích và lựa chọn. Tuy nhiên, nhiều người lại chỉ sử dụng chúng được một năm do năm sau những sợi len sẽ bị xù và mất thẩm mỹ. Hãy tham khảo những mẹo đơn giản sau đây để lấy lại vẻ đẹp thời trang cho áo len để bạn tiếp tục sử dụng nhé.

Sử dụng máy cạo râu

Bạn không ngờ đến rằng chiếc máy cạo râu có thể trị được len xù lông. Nhưng đúng vậy, bạn sẽ làm được chiếc áp len trở về nguyên trạng nhờ chiếc máy cạo râu.

Thật đơn giản, đầu tiên bạn trải phẳng chiếc áo len, tiến hành làm từng phần áo một. Sau khi đã trải đều áo, bật máy cạo râu lên, di đều máy trên phần áo, chú ý đừng di quá nhanh và quá sát tránh trượt vào phần len áo. Di chuyển lần lượt một cách nhẹ nhàng đến khi hết phần lông xù trên áo thì thôi. Tiến hành tương tự đối với phần áo khác cho đến hết.

1388818092-670px-remove-pilling-from-clothing-step-3

Sử dụng máy cạo râu để làm hết các cục len xù

 

Dùng dao lam

Tương tự như cách dùng máy cạo râu. Với dao lam bạn cần hết sức nhẹ nhàng vì độ sắc của dao có thể làm rách áo. Trước tiên, cũng trải đều và thẳng áo lên trên bề mặt phẳng sau đó dùng lao lam gạt nhẹ nhàng từng chiếc lông len xù ra khỏi áo. Làm hết sức nhẹ nhàng và từ từ cho đến khi hết.

1388818092-670px-remove-pilling-from-clothing-step-6

Dùng dao lam gạt nhẹ nhàng các mảng lông xù trên áo len

 

Dùng cuộn băng dính

Hãy chuẩn bị lấy một cuộn băng dính, lấy kéo cắt lấy một đoạn ngắn, ấn chạt đoạn băng dính vừa cắt vào áo, dí mạnh để những lớp lông xù dính chặt vào phần băng keo. Sau đó, cầm tay zữ chặt một đầu, bóc băng dính ra khỏi áo, lớp lông xù sẽ được loại bỏ cùng với tấm băng keo. Thực hiện tương tự đối với miếng băng keo khác cho đến khi hết chiếc áo.

1388818092-670px-remove-pilling-from-clothing-step-8

Dán chặt đoạn băng dính và áp len, các mảng lông xù sẽ dính vào và bong khỏi áo

Sử dụng miếng dán

Bạn có thể tìm bất cứ miếng dán ở đâu bằng việc tận dụng các món đồ cũ. Sau khi chuẩn bị được, áp sát phần có miếng dán xuống bề mặt áo len có lông bị xù, ấn chặt một lát sau đó dữ và bóc ra, những cục lông xù sẽ dính vào bưng dán và loại bỏ khỏi bề mặt áo. Tuy nhiên, những miếng băng dán như vậy nếu không nhẹ nhàng và cẩn thận có thể làm xước áo len của bạn, chính vì vậy cũng nên hạn chế phương án này.

1388818092-670px-remove-pilling-from-clothing-step-11

Bạn cũng có thể sử dụng miếng dán để làm sạch lông xù

Sử dụng chiếc lược dày

Một chiếc lược nhỏ răng thật dày cũng là một cách hữu hiệu giúp loại bỏ những cục lông xù trên áo len . Bạn chỉ cần di đều chiếc lược trên phần áo len có cục len xù và chúng sẽ mắc lại. Sau mỗi lần đầy lược, bạn hãy loại bỏ và tiếp tục lại cho đến khi hết.

1388818092-670px-remove-pilling-from-clothing-step-14

Làm hết xù lông áo len bằng lược dày 

Bài viết cùng chuyên mục