Thu, 02 / 2017 8:43 am | ngongan

Tình trạng ê răng là tình trạng khá thường thấy ở nhiều bạn trẻ hiện nay, tình trạng này có thể làm cho răng bạn lâm vào tình trạng ê buốt và không ăn được nhiều món ngon.

Chính vì vậy nên bạn cần có giải pháp làm giảm buốt ê răng cực hay để đảm bảo bảo vệ hàm răng chắc khỏe và thoải mái ăn những món ăn mà bạn muốn.

1. Hạn chế ăn những thực phẩm có chứa nhiều axit

Một trong những giải pháp làm giảm buốt ê răng hiệu quả cho bạn là nên hạn chế ăn uống những thực phẩm có hàm lượng axit cao.

Những thực phẩm như bia, rượu, nước ngọt có ga hay nước trái cây như nho, cam, dưa hấu…. đều là thực phẩm có chứa nhiều axit dễ làm cho bạn bị ê buốt răng, lúc này nếu răng bạn tiếp xúc với những thực phẩm có chứa hàm lượng pH dưới 5.5 có thể làm khoáng ở răng mất đi.

Mẹo giảm buốt ê răng cực hay cho chị em

Hàm lượng axit có trong những thực phẩm này cũng gia tăng làm mài mòn lớp men bảo vệ trên răng và làm lộ ống ngà, thời điểm này khi ngà răng bị lộ thì việc bạn ăn những thực phẩm lạnh, nóng hay ngọt đều có thể làm cho dịch ở trong ống ngà của răng vận chuyển và kích thích lên các dây thần kinh, khiến cho răng bạn xuất hiện những cơn ê buốt vô cùng khó chịu

Đối với những bạn có dấu hiệu ê buốt răng thì tốt nhất bạn nên giảm thiểu bề mặt tiếp xúc của răng với những thực phẩm này, hoặc sử dụng đồ ngọt xong cần lập tức chải răng luôn sau khi ăn chừng 30 phút để đảm bảo vệ sinh răng miệng sạch sẽ mà vẫn có thể bảo vệ răng bạn an toàn không bị ê buốt.

2. Cần chải răng đúng cách

Có khá nhiều người thường nghĩ rằng khi chải răng phải chải thật mạnh để loại sạch vi khuẩn có trên răng của mình, tuy nhiên trên thực tế đây cũng là cách chải răng sai lầm mà nhiều người thường mắc phải.

Để bảo vệ sức khỏe răng miệng của mình bạn cần chải răng đúng cách để chăm sóc răng miệng tốt nhất.

Mẹo giảm buốt ê răng cực hay cho chị em

Các bác sĩ nha khoa cũng tư vấn rằng nếu chúng ta chải răng quá mạnh rất có thể làm tổn thương lớp men răng của bạn và dẫn tới tình trạng hàm răng của bạn bị tụt nướu, bị lộ ngà răng nhiều dẫn tới tình trạng bị ê buốt răng nhiều hơn.

Chính vì vậy để bảo vệ răng miệng tốt nhất thì bạn nên hạn chế chải răng quá mạnh để không làm tổn thương răng, nên sử dụng những bàn chải đánh răng có lông mềm, chải răng nhẹ nhàng theo chiều dọc và chải kỹ lưỡng để loại sạch vi khuẩn còn sót lại bám trên hàm răng của bạn.

3. Dùng kem đánh răng chăm sóc cho hàm răng nhạy cảm

Sử dụng kem đánh răng để chăm sóc cho hàm răng nhạy cảm cũng là giải pháp có thể giúp bạn khắc phục được tình trạng chân răng bị ê buốt cực tốt.

Để chọn được kem đánh răng phù hợp tốt nhất bạn nên dùng những loại kem đánh răng chuyên dụng dành cho các hàm răng nhạy cảm, bên trong kem đánh răng nên chứa những hoạt chất bảo vệ răng như Strontium Acetate hoặc có hàm lượng Potassium Nitrate khá để đảm bảo bảo vệ răng tốt hơn so với những dòng kem đánh răng thông thường khác.

Mẹo giảm buốt ê răng cực hay cho chị em

Nhiều nhà khoa học nghiên cứu cũng cho biết hoạt chất Strontium có thể thay thế cho hàm lượng canxi đã bị mất đi ở ngà răng, bít lại những ống ngà bị lộ và từ đó bảo vệ được hàm răng tốt hơn bởi những tác động hay phản ứng kích thích bên ngoài, giảm thiểu tình trạng ê buốt chân răng kéo dài.

Chỉ cần khi dùng thực phẩm bạn nên chú ý điều chỉnh thực phẩm hợp lý, hoặc chọn dùng loại kem đánh răng phù hợp là được nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục