Sun, 05 / 2016 5:51 am | helios

Rụng tóc ở nam giới tuy là không ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của họ nhưng nó lại gây ra không ít phiền toái cũng như về sự ảnh hưởng tới sự thẩm mỹ. Nhiều người đã tìm nhiều phương pháp chống rụng tóc ở nam giới. Vậy thì, mẹo chống rụng tóc ở nam giới đó là như thế nào?

Dưới đây là những mẹo chống rụng tóc ở nam giới mà các bạn nam cần nên biết :

1. Có chế độ dinh dưỡng hợp lý

Để có mẹo chống rụng tóc ở nam giới một cách có hiệu quả thì điều đầu tiên các bạn nam cần chú ý hơn nữa để có thể bổ sung nên những thực phẩm như là protein, lưu  huỳnh, sắt và nhất là các loại viamin B . Trong đó thì nên chú trọng tới lòng trắng của trứng rất tốt cho mái tóc của bạn.

Bên cạnh đó thì nam giới cũng cố gắng để có thể hạn chế sử dụng các chất béo ở trong chế độ ăn hằng ngày. Hạn chế bớt những loại thực phẩm có nhiều dầu mỡ, đồ ăn nhanh hay là bánh ngọt. Đặc biệt là không nên sử dụng các chất kích thích như là bia, rượu hay là ma túy. Tốt nhất là không nên hút thuốc lá, bởi vì làm như vậy sẽ gây nên sự ức chế trong quá trình vận chuyển máu tới chân tóc của chúng ta.

2. Giữ tinh thần thoải mái

Nếu như cơ thể luôn ở trong tình trạng stress căng thẳng kéo dài thì sẽ gây nên tình trạng ức chế sự mọc tóc, nén được mạch máu , làm tăng độ hormone …từ đó khiến cho tóc rụng nhiều hơn. Nếu như có thể luôn ở trong tình trạng căng thẳng thì tốt nhất là chúng ta nên thư giãn là tốt nhất.

3. Vận động thể thao ở mức vừa đủ

Những hoạt động về rèn luyện hay là tập thể dục thể thao cũng rất tốt cho sức khỏe nhưng nếu như bạn tập luyện quá sức của mình thì sẽ ra rất nhiều mồ hôi. Khi những giọt mồ hôi đó đọng ở trên da bạn quá lâu thì sẽ làm phá vỡ đi độ PH gây nên sự rụng tóc hàng loạt. Chính vì thế, bí quyết giành cho các bạn nam sau khi thể dục đó chính là sau khi vận động mạnh thì nam giới nên lau tóc cho thật khô và sử dụng dầu gội ít tạo bọt .

4. Massage cho tóc

Da đầu hay là những bộ phận khác ở trên cơ thể chúng ta nếu muốn máu lưu thông, thúc đẩy sự hoạt động thì tốt nhất là chúng ta nên massage cho tóc . Tốt nhất là nên massage cho tóc khi chúng còn khô , rồi từ sau gáy lên phía đỉnh đầu, từ tai và nhấn mạnh chúng sang khu vực khác.

Chú ý là chúng ta chỉ nên xoa bóp nhẹ nhàng vì nếu như xoa bóp quá mạnh thì sẽ làm rụng tóc nhiều hơn.

5. Lưu ý khi chọn dầu gội

Khi chọn dầu gội cho bản thân thì tốt nhất là các bạn nên quan tâm tới chất lượng của chính loại dầu gội đó, làm cho tóc thêm mềm thì càng chứng tỏ được rằng dầu gội đó càng tốt.Ngoài ra thì bạn cũng nên sử dụng kem xả tóc sau mỗi lần gội đầu để cho mái tóc được chắc khỏe hơn và mềm mại hơn.

Hy vọng với những chia sẻ ở trên về mẹo chống rụng tóc ở nam giới có thể giúp bạn cải thiện được mái tóc của mình , bạn có thể cải thiện một mái tóc chắc khỏe hơn bao giờ hết.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục