Mon, 05 / 2017 7:27 am | ngongan

Mùa hè là thời điểm có rất nhiều hoa quả ngon, lúc này bạn cần có cách chọn trái cây ngon mùa hè để đảm bảo vừa ăn ngon lại có công dụng giải nhiệt cực hay cho cơ thể trong thời điểm nóng nực này.

1. Chọn xoài ngon cho mùa hè

Mùa hè cũng là mùa xoài chín, lúc này nếu muốn chọn xoài ngon cho mùa hè bạn cần quan sát quả xoài cẩn thận, xoài ngon là những quả thường có màu da bên ngoài vàng đều, bề mặt của quả xoài căng mịn mà khi chúng ta sờ lên có thể thấy được quả xoài cứng, không bị mềm nhũn.

Theo kinh nghiệm chọn hoa quả của nhiều chị em nội trợ cho biết khi chọn xoài cần chú ý quan sát mắt xoài, nếu như mắt xoài nằm gần phía cuối của quả xoài càng to tức là hạt của quả xoài đó cũng càng to, vì vậy tốt nhất khi chọn xoài bạn nên chọn những quả xoài có mắt nhỏ để chọn được xoài ngon, hột nhỏ và nhiều thịt.

Mẹo chọn trái cây ngon mùa hè bạn không thể bỏ qua

Ngoài xoài chín bạn cũng có thể chọn xoài xanh để ăn trong mùa hè, loại quả này cũng rất được các chị em ưa chuộng hiện nay.

Nếu muốn chọn xoài xanh ngon bạn chỉ cần chọn những quả xoài có màu xanh đậm, khi sờ lên thấy có cảm giác cứng, ở vỏ xoài có phấn là được.

Chú ý nên mua xoài tại những cơ sở uy tín, an toàn để đảm bảo chọn được xoài sạch nhất nhé.

2. Cách chọn dưa lê cho mùa hè

Dưa lê là loại quả giải nhiệt quen thuộc trong mùa hè, ăn dưa lê không chỉ có tính mát, ngọt thơm ngon mà còn mang lại nguồn dinh dưỡng dồi dào cho bạn.

Theo như kinh nghiệm của những chị em nội trợ khi chọn dưa lê, nếu muốn chọn dưa lê ngon và ngọt bạn phải chọn những quả dưa có da bên ngoài căng cứng, quả dưa phải tròn và đều, có sự chắc chắn nhất định, phần bên dưới của dưa lê hơi lồi ra là được.

Mẹo chọn trái cây ngon mùa hè bạn không thể bỏ qua

Hầu hết khi chọn dưa lê, nhất là khi chọn dưa lê xanh thường dễ bị phun thuốc trừ sâu mà chúng ta chưa biết, vì vậy bạn cần phải rửa sạch dưa trước khi ăn, hoặc an toàn nhất là nên sục ozone để đảm bảo an toàn hơn.

3. Cách chọn mận cho mùa hè

Mận là loại quả được nhiều người ưa chuộng trong mùa hè, bao gồm cả mận ngọt và mận chua, tuy nhiên để chọn mận ngon cũng không hề dễ dàng.

Bên trong mận có hàm lượng canxi khá cao có thể giúp xương của bạn chắc khỏe hơn, mận với hương vị chua chua ngọt ngọt càng hấp dẫn mọi người.

Để chọn mận ngon bạn cần bó thử quả mận, nếu mận có da bóng, cứng chắc, nhìn mọng và còn nguyên lá, cuống thường là mận tươi và ngon hơn nhiều.

Mẹo chọn trái cây ngon mùa hè bạn không thể bỏ qua

4. Cách chọn mít trong mùa hè

Mít là loại quả mặc dù ăn nóng nhưng lại rất được yêu thích trong mùa hè này.

Để chọn mít ngon bạn cần nhìn kỹ bề ngoài quả mít, thường những quả mít có gai cách xa nhau, không quá nhọn và không quá cao là mít ngon, múi dày và có mùi to.

Bạn cũng có thể thử vỗ tay vào mít, nếu thấy quả mít phát ra tiếng kêu nặng tức là mít ngon, trong đó những quả mít có cuống ngắn thường ngon hơn mít tây nhiều nhé.

5. Cách chọn chuối trong mùa hè

Mẹo chọn trái cây ngon mùa hè bạn không thể bỏ qua

Chuối là hoa quả dinh dưỡng cực tốt cho sức khỏe, bổ sung nhiều vitamin cùng chất xơ cho bạn.

Khi chọn chuối nếu muốn chọn chuối ngon bạn nên chọn những nải chuối đều quả nhau, quả chuối phải căng tròn và không thâm, nhưng trên vỏ chuối có lốm đốm hình trứng cuốc là được.

Chú ý không nên chọn chuối quá to nhé.

6. Cách chọn dưa hấu trong mùa hè

Mẹo chọn trái cây ngon mùa hè bạn không thể bỏ qua

Nếu muốn chọn dưa hấu ngon trong mùa hè này bạn cần chú ý chọn những quả dưa có da bóng, sẫm màu và khi cầm lên có cảm giác nặng tay, nếu vỗ sẽ phát ra những tiếng kêu nặng.

Quan trọng hơn là cần quan sát cuống dưa, nếu cuống dưa xoắn theo hình trôn ốc, còn tươi nguyên tức là dưa chín đỏ và ngon nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục