Sat, 06 / 2016 11:24 am | helios

Sửa rữa mặt là loại mỹ phẩm không thẻ thiếu trong việc chăm sóc da và làm đẹp của các chị em. Nếu như muốn da đẹp thì bạn cần phải biết lựa chọn loại sửa rửa mặt phù hợp với làn da của mình. Để có thể chọn loại sửa rửa mặt phù hợp và hiệu quả cho làn da cũng khác khó. Nhưng các bạn đừng lo, với mẹo chọn sửa rửa mặt phù hợp cho da dưới đây sẽ giúp cho các bạn chọn sửa rửa mặt một cách dễ dàng hơn rất nhiều.

1. Mẹo chọn sữa rửa mặt cho da dầu

Loại da này rất khó để chăm sóc và cũng kén sửa rửa mặt, nếu như không cẩn thận để nghiên cứu những thành phần nghiên cứu những thành phần có chứa trong sữa rữa mặt thì có thể là bạn sẽ bị dị ứng với nó. Đôi khi với những  thử nghiệm trên da tay và mặt là hoàn toàn khác cho nên các bạn phải cẩn thận hơn.

Với loại da này thì tốt nhất là bạn rửa mặt dạng lỏng hoặc là gel hợp hơn . Sử dụng các loại sửa rửa mặt không tạo bọt chính là mẹo giành cho da dầu bạn nên biết.

Với các chiết xuất từ tự nhiên như là trà xanh, lô hội hay các chiếc xuất từ hoa hồng, hoa cúc. Với những loại này không gây kích ứng.

Những loại như là olay hay pón …thường hay quen thuộc với người Việt và dùng cũng ổn . Nhưng nhiều chị em tin dùng những nhãn hàng nhập ngoại như dabo hay acnes oil…

2. Mẹo chọn sữa rửa mặt phù hợp với da khô

Da khô luôn khiến cho bạn khó chịu khi thời tiết lạnh hay là hanh khô, làm cho làn da trở nên thô ráp và bị bong tróc theo từng mảnh. Vì vậy cho nên tốt nhất là nên chọn loại rửa mặt phù hợp để cân bằng độ ẩm cho da.

Chọn sửa rửa mặt mang tính chất dịu nhẹ và không có chất tẩy mạnh và được chiết xuất từ các loại dầu như là oliu hay là dầu dừa… đây chính là mẹo chọn sửa rữa mặt phù hợp nhất giành cho da khô mà bạn nên biết để sử dụng

3. Hướng dẫn lựa chọn sữa rửa mặt cho da thường

Đối với loại da này thì khá dễ để chọn sửa rửa mặt. Loại này thường không bị khô và không có phản ứng với thời tiết mạnh như những loại da khác. Bạn có thể chọn loại sửa rữa mặt dịu nhẹ được chiết xuất từ trà xnah , bạc gà hoặc là các loại thảo dược.

4. Chọn sữa rửa mặt cho da hỗn hợp

Đối với làn da hỗn hợp thì tốt nhất là bạn nên chọn loại sửa rửa mặt riêng bởi loại da này có thể xem là sớm nắng chiều mua và có vùng khô vùng nhờn, chính vì vậy bạn cần phải có chế độ dưỡng ẩm thật phù hợp sau khi sử dụng rửa rửa mặt .

5. Cách lựa chọn sữa rửa mặt cho da nhạy cảm

Làn sa nhạy cảm rất khó chọn sửa rửa mặt nhất cũng như là khó tính với các loại mỹ phẩm khác. Bởi vì nếu như không cẩn thận thì da của bạn sẽ bị ngứa.

Bạn hãy chọn những loại có chứa Allantion, Allantion và có thành phần chiết xuất từ tự nhiên.

Ngoài việc lựa chọn rửa rửa mặt phù hợp với loại da của mình thì bạn cũng nên chọn những loại phù hợp với túi tiền và được mọi người tin dùng. Hãy xem tư vấn của các nhân viên bán mỹ phẩm để có sự lựa chọn tốt nhất. Nếu như có điều kiện thì tốt nhất là bạn nên đi soi da để biết được da bạn thuộc loại nào để có thể tiện chăm sóc nhé!.

Như vậy, với mẹo chọn sửa rữa mặt phù hợp cho da trên đây thì bạn đã có thể lựa chọn ra cho mình sản phẩm phù hợp với làn da. Chúc các bạn thành công và có sự lựa chọn thích hợp nhé!

 

 

Bài viết cùng chuyên mục