Wed, 06 / 2016 8:40 am | helios

Với công nghệ làm nước hoa thật giả ngày càng tinh vi khiến cho những người mua hàng khó có thể nhận biết được loại nào là chính hãng. Để giúp cho bạn không mua phải hàng nhái hay là kém chất lượng thì mình xin chia sẻ một số cách phân biệt nước hoa thật giả và mong rằng bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn trong việc lựa chọn nước hoa .

1. Dựa vào giá cả

Giá cả chính là cách phân biệt về nước hoa thật giả một cách tốt nhất. Nếu như bạn thấy có giá rẻ “bất ngờ” so với sản phẩm mà bạn đã từng biết thì điều chắc chắn đầu tiên đó chính là nước hoa giả. Gía của một lọ nước hoa thật có thể tích là 20ml đến 30ml có giá từ 500 nghìn trở lên. Tuy nhiên, bên cạnh đó hiện nay cũng có rất nhiều nơi còn bán lộn cả hàng giả với hàng thật. Lúc này thì bạn cũng cần bỏ túi cho mình một vài mẹo nước hoa thật với nước hoa giả nữa đấy nhé!.

2. Dựa vào mẫu mã

Vỏ hộp nước hoa thật thường là có màu sắc tươi sáng hơn so với những lọ nước hoa giả, cộng với đường nét in trên bề mặt vỏ chai cũng rất sắc sảo. Chai của nước hoa thật được làm bằng thủy tinh trong vẻo không có lồi lõm nhưng đối với chai nước hoa hàng giả thì lại khác,nếu như là hàng nhái thì sẽ bị xỉn màu, các dòng in nổi và đôi khi còn bị nhòe với cả sai chính tả. Ngoài ra thì nếu như bạn để ý thì sẽ thấy được mã số ghi ở trên vỏ chai của lọ nước hoa thật sẽ trùng khớp với mã ghi trên vỏ hộp còn nước hoa giả thì ngược lại.

Ngoài ra thì bạn có thể phân biệt được lọ nước hoa thật giả bằng cách dùng tay để có thể cạo nhẹ các chữ in trên bề mặt thân chai, nếu như những chữ in này bị bong tróc hay là trầy xước thì chắc chắn đây chính là hàng giả , tuyệt đối bạn không nên mua nó.

3. Cách phân biệt nước hoa thật, giả dựa vào màu sắc

Để có thể nhận biết được nước hoa thật giả thì tốt nhất là bạn cũng cần phải có sự lưu ý về màu sắc của nước hoa. Dung dịch của nước hoa chính hãng chắc chắn là phải trong ,không có sự mờ đục hay là cặn ở dưới đáy.

4. Dựa vào độ lưu hương

Nước hoa thật thường có ba lớp hương thơm. Một là hương thơm trên cùng ,hai là hương thơm ở giữa và cuối cùng là hương thơm ở dưới. Khi bạn dùng chiếc cọ lắc đều thì cả ba loại này sẽ trộn lẫn vào nhau và cho ra một mùi hương quyến rũ giúp cho bạn có thể lưu hương được suốt cả ngày.

Nhưng đối với hương nước hoa giả thì sẽ không có những mùi giống như nước hoa thật và cũng không có đủ ba lớp hương thơm như trên. Hơn nữa thì chúng  thường được làm bằng những nguyên liệu rẻ tiền và có nồng độ cao cho nên độ lưu hương cũng không được lâu giống như hàng thật. Khi bạn xịt nước hoa lên người thì mùi hương thơm chắc chắn sẽ bị mất dần nhanh chóng và chỉ sau từ 5 đến 10 phút thì có mùi nồng nặc rất khó chịu.

Tuy nhiên thì không phải ai cũng có độ tinh tường cao để có thể nhận biết được nước hoa thật hay giả bằng cách này . Cho nên tốt nhất là bạn nên mua ở những nơi có uy tín, có tem bảo hành và phiếu bảo hành sản phẩm là tốt nhất.

Hi vọng với cách phân việt về nước hoa thật giả mà chúng tôi đã chia sẻ, dù là ở trong bất cứ trường hợp nào thì bạn vẫn sẽ luôn là một người tiêu dùng sáng suốt và thông thái nhất. Chúc bạn luôn thành công nhé!.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục