Tue, 10 / 2014 9:37 am | helios

Bạn đang loay hoay với những phương pháp trị nám da mặt hiệu quả, điều trị mụn khác nhau mà không có một cách thức khoa học, phương pháp trị liệu hiệu quả nào chính vì vậy mà phạm phải rất nhiều sai lầm khiến tình trạng mụn của bạn không giảm mà thậm chí có thể nhiều hơn với những sai lầm gặp phải.

Bạn nên tham khảo những lời khuyên dưới đây để có thể có phương pháp điều trị hiệu quả.

Điều trị bằng thuốc theo toa hướng dẫn của bác sỹ

Có nhiều nguyên nhân gây nên mụn trứng các trên mặt bạn. Khi xác định được nguyên nhân dẫn đến tình trạng mụn thì bạn sẽ tìm được loại thuốc phù hợp để điều trị mụn hiệu quả nhất. Và hầu hết khi kê đơn cho bệnh nhân thì bác sĩ đều kết hợp nhiều loại thuốc với nhau, thường là 2 đến 3 loại thuốc nhắm đánh vào nhiều nguyên nhân khác nhau.

tải xuống (2)

Hãy tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ điều trị

 

Thuốc có thể không có tác dụng ngay lập tức, chính vì vậy, muốn điều trị tận gốc bạn cần kiên trì và có lộ trình phù hợp theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

Không tự ý dùng thuốc khi không có toa, ngưng ngay những loại thuốc tự mua

Không ai chắc chắn rằng những loại thuốc bạn mua bên ngoài để điều trị mụn, trị nám tận gốc đảm bảo không có tác dụng phụ chứ chưa nói đến việc điều trị khỏi và dứt điểm. Khi chưa chắc chắn và chưa biết được nguyên nhân thì bạn không nên sử dung nhiều loại thuốc không rõ tên tuổi, nguồn gốc xuất xứ.

Để có hiệu quả điều trị tốt nhất thì bạn nên sử dụng thuốc theo đơn điều trị của bác sĩ theo lộ trình để nhận được lời tư vấn và đảm bảo tốt nhất.

Tránh nặn và hút mụn

Thói quen nặn mụn gặp ở hầu hết những bạn có mụn, đây là một điều hoàn toàn sai lầm khi bởi nó có thể làm cho tình trạng mụn của bạn càng nặng thêm và có thể sưng tấy thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe. Trong những trường hợp cần thiết phải nặn mụn thì cần có sự hỗ trợ và tư vấn của bác sĩ hoặc người có kinh nghiệm để đảm bảo những nguyên tắc vô khuẩn tránh nhiễm trùng.

sai-lam-tri-mun-2

 

Tránh nặn mụn và hút mụn không đúng cách

 

 

Tránh sử dụng những chất tẩy rửa hoặc làm sạch da có tính cọ sát gây trầy xước da

Những thứ này có thể kích ứng da, làm mụn phát triển. Ngoài ra, da bị kích ứng sẽ khó dung nạp với các thuốc điều trị. Dùng một loại sản phẩm dịu nhẹ 2 lần/ngày để rửa sạch da giúp kiểm soát mụn hiệu quả và ngăn ngừa xuất hiện mụn mới.

tải xuống (1)

 

Rửa mặt và mát xa nhẹ nhàng cho da mặt

Nhẹ nhàng rửa sạch da, không nên chà xát mạnh

Sau khi vận động ra mồ hôi bạn cần rửa mặt sạch sẽ, nhẹ nhàng bằng nước ấm, dùng tay xoa bóp nhẹ nhàng lên vùng mặt để mát xa thư giãn cho da luôn.

Đặc biệt tránh dùng khăn chà xát mạnh lên mặt, cách này có thể loại ỏ bụi bẩn và chất dầu gây kích ứng da tuy nhiên nếu quá tay bạn có thể gây kích ứng da, lam mụn phát triển mạnh hơn.

Bài viết cùng chuyên mục