Wed, 10 / 2014 1:44 am | helios

Thời kỳ kinh nguyệt là thời kỳ mà các yếu tố trong cơ thể chị em phụ có nhiều thay đổi. Nhiều chị em thường bị đau bụng kinh quanh chu kỳ kinh nguyệt của mình. Có nhiều cách để giảm những cơn đau này.

Những lời khuyên cho bạn gái đau bụng kinh hàng tháng

Là phụ nữ, hẳn không chị em nào là không gặp vấn đề rắc rối mỗi khi chu kỳ kinh nguyệt đến. Đau và quặn bụng ở quanh chu kỳ kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý hoàn tàn bình thường. Vào những ngày này, bạn thường có cảm giác đau và khó chịu ở ở phần bụng dưới, có thể kèm theo đau lưng, tức ngực vào những ngày trước hoặc sau chu kỳ.

Phuong-phap-giam-dau-bung-kinh-nguyet-hieu-qua-tai-nha

Đau bụng kinh là điều bình thường ở mỗi chu kỳ kinh nguyệt của chị em phụ nữ

Thời gian đau trong các chu kỳ kinh nguyệt thường kéo dài 1 ngày hoặc đối với một số người có thể kéo dài hơn  tới vài ngày. Các cơn đau thường là đau nhẹ, tuy nhiên đối với một số người thì cơn đau nặng gây nhiều khó khăn cho học tập và làm việc.

Bạn có thể tham khảo những gợi ý sau đây để làm giảm cơn đau cho mình.

1. Sử dụng nhiệt

Nhiệt độ có thể làm giảm cơn đau cho bạn, hãy sử dụng một miếng dán nhiệt lên vùng bụng bị đau hoặc một bình nước nóng. Vùng bụng đau được giữ ấm sẽ giúp giảm cơn đau.

Trường trung cấp y khoa Pasteur thông báo xét tuyển năm 2016 các ngành trung cấp dược và trung cấp y học cổ truyền đi học ngay tại Hà Đông –  Hà Nội

2. Xoa bóp

Xoa bóp tại vùng bụng bị đau cũng giúp bạn giảm được đau. Với những cử chỉ nhẹ nhàng xoa bóp theo hướng vòng tròn những cơn đau sẽ dịu dần.

cach-chua-tri-dau-bung-kinh-hieu-qua-nhat

Không cần dùng đến thuốc bạn có thể sử sử dụng một số phương pháp tự nhiên

3. Tập thể dục

Có một số bằng chứng cho thấy việc tập thể dục cũng là một cách chữa bệnh giúp làm giảm cơn đau bụng kinh. Để biết thêm về các bài tập thể dục giúp làm giảm cơn đau bụng kinh của bạn, hãy đọc bài Thẻ tập thể dục: Ngồi xổm tựa lưng vào tường và tư thế giãn kiểu mèo

Sử dụng TENS (kích thích thần kinh bằng xung điện qua da) Các máy TENS hoạt động bằng cách phóng các xung điện nhỏ vào các dây thần kinh trên da ở bụng, giúp chặn đứng được cảm giác đau. Điều này nghe có vẻ hơi đáng sợ, nhưng các bằng chứng cho thấy nó có thể giúp làm giảm đau bụng kinh.

4. Khi cần thiết có thể đến bác sĩ

Bạn lo lắng và không yên tâm cho những cơn đau bụng kinh của mình, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ về ván đề này để có thể nhận được lời khuyên tốt nhất. Đặc biệt là khi bạn gặp những trường hợp bất thường liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt ảnh hưởng đến sức khỏe:

giam-dau-bung-kinh-bang-cac-mon-an

Trong chu kỳ kinh nguyệt nếu đau bụng quá hoặc có thể có nhiều biêu hiện bất thương thì bạn nên đến gặp bác sĩ tư vấn

  • Đau bụng nhiều và con đau quằn quại, dữ dội.
  • Sau chu kỳ kinh nguyệt mà vẫn đau bụng
  • Ra máu giữa chu kỳ kinh nguyệt hoặc bị rong kinh nhiều ngày.
  • Có dịch bất thường từ âm đạo, có mùi hôi và khác thường

Trên đây là những lời khuyên cần thiết của công sở Việt dành cho các bạn gái khi bị đau bụng kinh, mong rằng những chia sẻ này sẽ có ích với các bạn nữ và giúp các bạn xoa dịu được những cơn đau khi đến chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng.

Bài viết cùng chuyên mục