Mon, 01 / 2015 8:01 am | helios

Mùi cơ thể luôn là vấn đề tế nhị và khó nói của nhiều người. Làm sao để cơ thể bạn có không có mùi khó chịu và luôn thơm tho? Hãy tham khảo bài viết dưới đây với một số mẹo khử mùi cơ thể đơn giản.

Thường xuyên nhai kẹo cao su khi bị khô miệng

Một trong các nguyên nhân dẫn đến hơi thở của bạn có mùi hôi đó chính là miệng khô. Bởi khi đó, tuyến nước bọt sẽ không tiết và quét sạch vi khuẩn trong miệng.

Để khắc phục tình  trạng nà bạn nên nhai kẹo cao su thường xuyên, những loại kẹo cao su không đường có chứa xylitol sẽ kích thích tuyến nước bọt sản sinh, bạn sẽ có một hơi thở thơm mát. Đồng thời, bạn cũng nên uống nhiều nước bởi khô miệng chính là bạn đang thiếu nước và cần uống đủ 2lit nước mỗi ngày.

Nhai kẹo cao su giúp có một hơi thở thơm mát 

Gội đầu thường xuyên nếu da đầu bạn bị gàu

Bạn thuộc da dầu, lượng dầu tiết ra mỗi ngày có thể khiến mái tóc của bạn có mùi. Chính bởi vậy, hãy chú ý điều này, bạn không nhất thiết phải gội đầu mỗi ngày nhưng hãy nhớ chăm chỉ hơn nếu da bạn là da dầu, mỗi tuần nên gội 2 đến 3 lần để đảm bảo không gây mùi khó chịu cho cơ thể.

Mang theo sản phẩm khử mùi bỏ túi

Một bình xịt khử mùi bỏ túi sẽ có tác dụng rất tốt sau một ngày dài đi lại và làm việc chân bạn đổ nhiều mồ hôi. Bình xịt khử mùi sẽ cứu cánh cho bạn một cách nhanh chóng trong trường hợp này.

Xịt thơm vỏ gối, chăn và ga giường sẽ cho bạn hương thơm dịu để có được một giấc ngủ ngon 

Xịt thơm vỏ gối và ga giường

Bạn sẽ có một giấc ngủ ngon và sâu hơn với hương thơm thoang thoảng . Hãy xịt vài giọt dầu thơm vào chăn và vỏ gối, bạn sẽ được mùi thơm bao bọc cả giấc ngủ và tỉnh dậy với một tinh thần sảng khoái nhất.

Sử dụng gel xịt tóc, dưỡng tóc có hương thơm

Mái tóc là nơi có thể lưu giữ hương thơm lâu nhất trên cơ thể. Tuy nhiên bạn không nên xịt nước hoa lên tóc bởi chúng sẽ khiến tóc nhanh bị khô xơ và hư tổn.

Vừa đảm bảo có mái tóc bóng mượt vừa lưu giữ được hương thơm cho cơ thể, bạn hãy sử dụng những loại keo xịt dưỡng tóc với hương thơm phù hợp với nước hoa và dầu gội bạn đang dùng. Tốt nhất nên sử dụng vào buổi sáng trước khi ra ngoài, hơi ấm của da đầu sẽ giúp bạn lưu giữ được hương thơm lâu nhất.

Bài viết cùng chuyên mục