Fri, 05 / 2016 1:41 pm | ngongan

Hàn Quốc là quốc gia nổi tiếng với những món kim chi như kim chi củ cải, kim chi dưa chuột, … nhưng món kim chi cải thảo là một trong những món kim chi làm nên thương hiệu cho kim chi Hàn Quốc.

Xứ sở kim chi

Qua những bộ phim hay những bản nhạc,chúng ta biết tới xứ sở kim chi với rất nhiều những cách muối kim chi độc đáo, nổi tiếng. Kim chi cải thảo là một món ăn được người dân Hàn sử dụng phổ biến trong những bữa ăn dù giàu hay nghèo, thậm chí có những người thì chỉ cần ăn mỗi kim chi cũng đã là rất tuyệt.

Người dân Việt Nam cũng giống như những  người dân Châu Á khác thì luôn bị hấp dẫn bởi nền văn hóa cũng như con người Hàn Quốc, chính vì thế mà kim chi cũng khá được ưa chuộng tại Việt Nam nhất là kim chi cải thảo.

Mặc dù rất thích nhưng không phải ai cũng biết cách làm món kim chi cải thảo và làm cho nó có hương vị chuẩn thì quả thật không phải chuyện dễ.Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một cách để muối kim chi cải thảo ngon đúng chuẩn Hàn Quốc ngay tại nhà mình nhé.

Nguyên liệu cần thiết

Để làm món kim chi cải thảo Hàn Quốc thì cần những nguyên liệu sau:

Cải thảo: 3 kg nên chọn những loại cải thảo có phần cùi trắng nhiều, như thế khi làm món ăn sẽ ngon và đẹp hơn.

Củ cải : 1 quả

Cà rốt: 2 đến 3 quả

Hành tây: 1 củ

Tỏi tây: 3 cây

Hành củ: 5 cây

Hẹ nửa bó cùng với gừng và tỏi ta

Táo: 1 quả, có thể thay thế bằng một quả lê cũng được tùy theo sở thích.

Bột nếp: 1 chén dùng để uống cà phê

Muối hạt, nước mắm 1 chén uống cà phê

Ớt bột Hàn Quốc: 3 lượng

Hướng dẫn làm món kim chi cải thảo Hàn Quốc chuẩn chính hiệu

Hướng dẫn cách làm

Cải thảo bạn có thể để nguyên hay cắt lát tùy theo sở thích của mình, có thể cắt đôi hay tách thành từng lá nếu muốn ăn được nhanh hơn thì chúng tôi khuyên bạn nên tách ra để có thời gian trộn lên men được tốt và nhanh hơn.

Cải thảo sau khi cắt hay để nguyên thì chúng ta cũng cho chúng ngâm cùng với muối để làm cho món ăn này dai và ngấm khi muối không bị hư hỏng.

Tiến hành trộn muối cho cải thảo thì cứ 3 cân cải thảo thì tương ứng với 3 lượng muối, đợi khoảng một tiếng đến vài tiếng cho cải mềm rồi sau đó rửa lại cho thật kĩ với nước sạch. 

Hướng dẫn làm món kim chi cải thảo Hàn Quốc chuẩn chính hiệu

Củ cải với cà rốt sau khi gọt vỏ và rửa sạch đã thái thành từng sợi thì cũng đem trộn với muối , sau khi củ cải và cà rốt mềm thì cũng tương tự đem đi rửa lại sạch với nước.

Để cải thảo vào một cái rổ cho ráo nước sau đó thì có thể vắt nhẹ, cũng làm tương tự như thế với củ cải và cà rốt.

Dùng một chén bột nếp sau đó pha với khoảng 3 chén nước, cho chúng vào một cái nồi khuấy đều tay trên bếp, không nên dừng để tránh vón cục và cháy, đến khi nào thấy gần được thì cho thêm khoảng 1 chén đường vào khuấy chung, cho đến khi như cháo hồ của trẻ em ăn thì tắt bếp. 

Hành củ, tỏi tây và hẹ đem cắt thành khúc khoảng 2  đến 3cm, riêng phần củ trắng thì đem thái mỏng.Bột nếp để nguội rồi sau đó đem trộn với hành và tỏi tây.

Hướng dẫn làm món kim chi cải thảo Hàn Quốc chuẩn chính hiệu

Tỏi ta, gừng cùng táo và hành tây đem thái nhỏ. Đong khoảng 1 chén nước mắm. Cho tiếp tỏi ta, gừng cùng táo, hành tây vào trong cối xay chung cùng với chén nước mắm.

Lấy tất cả hỗn hợp vừa trộn xoa vào trong từng tàu lá của cả cây cải thảo. Với cải đã cắt thì chúng ta đem trộn đều hết lên củ cải, cà rốt với cải thảo cùng hỗn hợp vừa làm ở trên. Cho tất cả vào hộp để trong vòng khoảng 2 đến 3 ngày là có thể dùng được.

Hướng dẫn làm món kim chi cải thảo Hàn Quốc chuẩn chính hiệu

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!


Bài viết cùng chuyên mục