Tue, 06 / 2016 1:13 pm | helios

Có rất nhiều bạn thắc mắc về việc tẩy tế bào chết toàn thân tại nhà thì bao lâu có thể tẩy một lần? và cách tẩy như thế nào để có thể làm trắng da? Tất cả những thắc mắc cũng như về việc tẩy được các tế bào chết cho da sẽ được chúng tôi chia sẻ ở dưới đây. Các bạn nên có sự tham khảo để có thể tẩy tế bào chết một cách tốt nhất nhé!.

Tế bào chết khi tích tụ lâu ngày sẽ gây nên việc tắc nghẽn lỗ chân lông và mang lại cho bạn làn da bị thương tổn và gồ ghề. Chính vì thế khi tẩy tế bào chết sẽ giúp làm mới làn da của bạn và giúp cho da dễ thở hơn nhiều. Việc đi tới các trung tâm làm đẹp sẽ tiêu tốn nhiều tiền và nhiều thời gian cho nên các bạn hãy kiên trì học cách tẩy tế bào da chết tại nhà nhé!.

1. Tại sao phải tẩy tết bào chết cho da?

Trên cơ thể của con người, ngoài hệ tóc và lớp sừng thì chỉ có làn da có khả năng tự tạo và thay mới. Với những tế bào già cỗi ở trên bề mặt da chết chính là nguyên nhân gây nên việc màu da bị tối sạm, lỗ chân lông bị bịt kín và dẫn tới tình trạng da bị mụn đầu đen và mụn bọc… Chúng cần phải được thay thế bằng những tế bào đã được hình thành từ lớp hạ bì.

Tuy nhiên thì làn da chỉ có khả năng tự tái tạo ki bạn còn xuân sắc. Kể từ khi bạn chạm tới ngưỡng 25 thì lớp sừng có trên da lúc này xuất hiện ngày càng nhiều ,nó có thể làm tắc nghẽn những nang lông, làm cho da bị sỉn màu, đứng trước nguy cơ bị lão hóa dần. Đó là lúc bạn cần đến những sản phẩm để có thể tẩy da chết.

Tẩy da chết cũng là việc quan trọng giống như là chống nắng, đó là bước không thể thiếu ở trong quy trình làm đẹp da, giúp cho quá trình tái tạo da nhanh hơn nhờ các thao tác được kết hợp với các sản phẩm chuyên dụng dùng để loại bỏ các tế bào chết có ở trên bề mặt da, để cho da được mịn màng và tươi mới hơn. Sau bước tẩy da chết thì làn da sẽ được kích thích lại tuần hoàn, tái tạo lại hệ thống tái tạo collagen,làm thúc đẩy sự đàn hồi cho da . giúp cho da có thể dễ dàng hấp thu được từ kem dưỡng da tốt hơn rất nhiều.

2. Bao lâu tẩy tế bào chết 1 lần?

Với mỗi loại da thì đều có sự khác nhau về số lần tẩy tế bào chết ở trên da. Với da nhờn thì tốt nhất chỉ nên tẩy tế bào da chết mỗi tuần /lần. Da trung bình hoặc là hỗn hợp thì có thể thực hiện 2 tuần/lần. Đối với những loại da nào khô thì có thể tẩy 1 tháng/ lần là đc.

Đối với da thường thì nên tẩy tế bào chết dạng gel còn đối với những loại da nhờn thì nên dùng những sản phẩm có dạng gel, với loại da khô thì nên tẩy nó bằng những nguyên liệu tự nhiên từ những loại trái cây.

Những phương pháp tẩy tế bào chết cơ bản cho da, gel… và nhìn chung thì chúng thuộc về hai phương pháp phổ biến nhất hiện nay đó là :

3. Phương pháp tẩy tế bào chết cơ học

Đó là làn da được kì cọ bằng những sản phẩm tự nhiên để có thể loại bỏ được các lớp tế bào chết. Các loại khăn sợi nhỏ,bàn chải rửa mặt hoặc là các loại đá bọt biển, các dạng đường cát, muối,và tinh thể là những loại được dùng ở trong phương pháp này. Chúng thường được chà xát nhẹ nhàng theo vòng tròn, loại bỏ được các tế bào da chết ở trên bề mặt và cơ thể.

4. Phương pháp tẩy tế bào chết sinh học

Đó là sử dụng các sản phẩm có thể làm thanh tẩy, và làm sạch chất có chứa chất axit hydroxyl gốc alpha hoặc beta. Các loại axit này có thể giúp làm vỡ mỗi liên kết giữa các tế bào chết trên bề mặt của da, giúp chúng bóng tróc nhanh chóng và dễ dàng hơn.

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục