Sat, 06 / 2016 11:38 am | ngongan

Kim chi là một trong những đặc sản nổi tiếng của Hàn Quốc, không chỉ ngon kim chi còn được chế biến với những nguyên liệu cũng như là có rất nhiều loại kim chi, chúng ta đã không còn xa lạ với kim chi cải thảo và hôm nay chúng tôi đem đến cho bạn cách làm kim chi củ cải thật đơn giản.

Kim chi củ cải Hàn Quốc

Kim chi củ cải là một dạng của món kim chi của người dân Hàn Quốc, thông thường thì những nguyên liệu cũng như cách làm món kim chi củ cải cũng thường là có những nguyên liệu tương tự với cách làm món kim chi cải thảo.

Với món kim chi thì người Hàn Quốc có thể chế biến được rất nhiều món kim chi khác nhau với khoảng hơn 200 món kim chi như là kim chi cải thảo, kim chi giá đỗ, kim chi hàng, kim chi dưa chuột, …. Dù nguyên liệu là gì thì họ cũng có thể chế biến được món ăn hấp dẫn.

Cách làm kim chi củ cải chỉ khác ở chỗ là cải thảo có trong kim chi thì bây giờ chúng ta thay vào là củ cải. Món này thường được xứ sở Kim chi ăn kèm cùng với cơm cũng như những món ăn khác và thường rất được mọi người yêu thích.

Nguyên liệu chuẩn bị

Củ cải Hàn Quốc: 1,8 kg

Gia vị gồm có đường, tỏi, muối, hành xanh, gừng và nước mắm

Học cách làm kim chi củ cải thật đơn giản

Hướng dẫn cách làm

Để làm được món kim chi củ cải thì chúng ta cần có những nguyên liệu sau:

Đầu tiên củ cải mua về chúng ra đem gọt cho sạch, loại bỏ vỏ cho vào trong một cái chậu sạch để ở trong nước lạnh rồi để ra cho ráo nước.

Tiếp đó chúng ta đem cắt chúng thành những miếng có hình lập phương có kích thước từ ¾ đến khoảng 2,5cm sau đó chúng ta đem đựng vào trong một cái bát to một chút.

Học cách làm kim chi củ cải thật đơn giản

Sau đó thì chúng ta cho vào thêm 2 muỗng cà phê gia vị muối cùng với 2 muỗng canh đường rồi sau đó chúng ta dùng tay có đi bao tay đem trộn đều cho chúng thấm vào nhau.Bạn cũng có thể cho thêm vào một muỗng cà phê nước đường nếu như bạn thích ngọt hơn.

Bạn hãy để cho củ cải được ngấm gia vị trong khoảng 30 phút rồi thì có thể đem gạn nước chảy ra từ củ cải sang vào trong một cái bát nhỏ hơn khác.

Sau đó thì bạn cho thêm khoảng hai muỗng cà phê tỏi đã được bằm rồi, chúng ta bằm khoảng 5 đến 6 nhánh tỏi là vừa.  cho thêm 5 cọng hành xanh đã được xắt nhỏ với cùng một muỗng cà phê gừng được băm nhỏ.

Học cách làm kim chi củ cải thật đơn giản

Cho thêm 2/3 chén bột ớt cùng ¼ chén nước mắm vào với 1/3 chén nước củ cải mà bạn đã làm gạn ra chỗ bát ở bên trên vào. Chúng ta lưu ý là cho thêm bột ớt tùy theo sở thích cũng như khả năng ăn ớt để có thể hợp theo từng khẩu vị của mình. Nếu bạn cho 2/3 bột ớt thì có nghĩa là món ăn chỉ cay vừa thôi.

Chúng ta cũng đem trộn đều tất cả chúng lại với nhau để có thể làm cho củ cải được ngấm đều những gia vị , đồng thời cũng làm cho nó trông trở nên hấp dẫn hơn.

Sau đó chúng ta cho kim chi củ cải đã được hoàn thành vào trong một hủ thủy tinh rồi ấn theo từng miếng củ cải xuống để có thể loại bỏ phần không khí giữa  những miếng củ cải.

Học cách làm kim chi củ cải thật đơn giản

Với món kim chi này thì bạn cũng có thể thưởng thức nó ngay hoặc là bạn có thể để vào trong tủ lạnh và có thể để thế và ăn dần. Nếu như bạn mong muốn thì bạn cũng có thể để cho nó chua hơn một chút và bạn có thể để cho kim chi ở ngoài nhiệt độ thường vài ngày, khi đó bạn sẽ thấy sự xuất hiện những mùi chua cũng như bóng khí ở trên bề mặt hủ kim.

Tiếp đó thì bạn có thể cho vào trong tủ lạnh để có thể dự trữ được lâu hơn, với kim chi củ cải thì được những người Hàn thường sử dụng để có thể ăn kèm cùng với canh giá đỗ cùng với canh xương bò cũng rất ngon.

trê

 

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Bài viết cùng chuyên mục