Tue, 09 / 2014 10:22 am | helios

Vấn đề hàm răng có một khe thưa giữa hai hoặc giữa nhiều răng cửa thường gặp ở rất nhiều người. Với những công nghệ làm răng hiện đại, bạn không cần quá lo lắng với điều đó. Có nhiều giải pháp để khắc phục tình trạng này, các bạn hãy cùng công sở Việt tìm hiểu xem những giải pháp đó như nào nhé.

Những giải pháp cho hàm răng thưa trở nên đều đặn và rạng ngời

1. Hàn đóng khe thưa răng

Phương pháp này đơn giản là làm chiếc răng ngay bên cạnh của chỗ thưa to ra để che lấp kín chỗ thưa. Biện pháp này rất đơn giản mà không phải mài răng hay làm những thủ thuật gì phức tạp, khó khăn. Bạn chỉ cần 15 phút cho một khe thưa răng với vật liệu composite thẩm mỹ giống như màu răng của bạn.

giai-phap-khac-phuc-cho-ham-rang-thua-tro-nen-cuon-hut-1cdcab

Hàn đóng khe thưa răng giúp lấp kẽ thưa giữa những chiếc răng

Chất liệu composite đảm bảo bền và màu sắc giống như màu răng của bạn, bạn không cần lo lắng về vấn đề khác biệt để lộ màu sắc răng thật với màu sắc răng hàn. Tuy nhiên phương pháp này thường chỉ áp dụng với những khe thưa nhỏ dưới 2mm. Bạn nên hạn chế cắn đồ cứng và thay đổi nhiệt độ đột ngột trong miệng, ăn đá cứng lạnh để giữ gìn răng được bền nhất.

2. Niềng răng

Phương pháp này gần như ở những thẩm mỹ viện về răng nào cũng sử dụng, nó sẽ đảm bảo được lâu dài hơn và bền hơn mà vẫn giữ được sắc tố và hình dạng những chiếc răng của chính bạn mà chỉ là kéo sát những chiếc răng lại gần nhau hơn để lấp vào những khe thưa.

images (1)

Niềng để dãn đều và cân bằng khoảng cách giữa những chiếc răng

Câu hỏi được đặt ra là: niềng răng thưa mất bao lâu. Thời gian cho phương pháp này là từ 8 đến 10 tháng. Bạn phải thường xuyên kiểm tra định kỳ 1 tháng 1 lần để tránh trường hợp phát sinh xấu.

3. Làm răng sứ

Bạn có thể chọn cách bọc sứ hoặc thay răng toàn sứ. Nếu chiếc răng của bạn không được trắng bóng mà cũng không còn đảm bảo thì bạn nên chọn răng toàn sứ. Để áp dụng phương pháp này và lựa chọn lựa răng thì cũng phải căn cứ vào hàm răng và chỗ bị thưa của từng người để áp dụng giải pháp cho hàm răng thưa hợp lý.

boc-rang-su-co-dau-khong-3

Thay đổi sau khi làm răng sứ

4. Đắp men răng nhân tạo

Đây là phương pháp đơn giản mà chi phí cũng khá thấp chỉ khoảng 80-150k/răng tùy theo từng loại răng. Tuy nhiên cách làm nay không được bền lâu, bạn có thể đi làm lại những lần khác. Điều quan trọng là bạn cần phải chăm sóc và bảo về nó thật tốt, tránh những mảng bám nhiều và lâu vào men răng nhân tạo làm hôi miệng.

Bài viết cùng chuyên mục