Wed, 01 / 2015 1:46 am | helios

Một số trường hợp dưới đây chắc chắn bạn sẽ gặp trong cuộc sống nhưng có thể bạn chưa biết được tác hại cũng như ảnh hưởng của chúng đến sức khỏe của mình. Hãy cùng tham khảo nhé.

Tóc sẽ mọc dày hơn, rậm hơn và nhanh dài hơn khi bạn xén tỉa chúng thường xuyên

Nhiều người vẫn có quan điểm cho rằng, nếu thường xuyên cắt tóc thì tóc sẽ mọc dày hơn, đen và nhanh dài hơn. Tuy nhiên đó là một sai lầm bởi theo các chuyên gia thì cắt tóc là cắt phần đuôi tóc, việc đó không ảnh hưởng gì đến chân tóc và quá trình phát triển của tóc. Chính bởi vậy, dù bạn có cắt nhiều và thường xuyên thì tóc cũng không thay đổi để phát triển được nhanh hơn.

Tóc sẽ mọc nhanh hơn, dày hơn khi bạn xém tỉa chúng thường xuyên là một điều sai lầm

Trung bình trong cuộc đời, chị em phụ nữ sẽ nuốt hết 3kg son

Điều này là sai lầm bởi chúng ta hoàn toàn có thể ước tính được điều đó. Trung bình mỗi thỏi son hiện nay có trong lượng khoảng 24 mlg tương đương với 0.024g. Cứ cho bạn đánh son mỗi ngày, thì trung bình cũng chỉ ăn vào bùng 8,76 g son mỗi năm. Con số này nhân với tuổi thọ của bạn sẽ ra số son bạn phải ăn vào bụng trong cả cuộc đời. Gỉa sử, bạn sống đến 70 tuổi thì số son ăn vào bụng sẽ là 613,2g  tương đương với 0,675 kg son. Con số này nhỏ hơn rất nhiều so với 3kg son nhưu nhiều người vẫn nghĩ.

Trung bình cuốc đời phụ nữ sẽ không nuốt đến 3kg son như mọi người vẫn nghĩ

Gội đầu quá nhiều sẽ bị rụng tóc

Không hề có chuyện này xảy ra, gội đầu nhiều có tác dụng rất tốt, nó kích thích chân tóc và giúp cho tóc nhanh phát triển hơn.

Thật sai lầm khi nghĩ rằng gội đầu quá nhiều dẫn đến rụng tóc 

Nằm sấp khi ngủ dẫn đến lão hóa

Bạn sẽ có một giấc ngủ sâu và ngon hơn khi sức khỏe và tinh thần đang phải chịu những áp lực nhất định. Bạn có thói quen nằm sấp để ngủ và không có cách nào để thay đổi được thì điều này cũng không quá quan trọng.

Buộc tóc quá chặt sẽ làm tổn thương tóc của bạn

Điều này hoàn toàn đúng bởi về mặt mắt nhìn và cảm nhận bạn cũng có thể nhận ra. Khi buộc tóc chặt, khi bạn tháo dây ra chúng sẽ kéo theo rất nhiều tóc, làm căng dây và tổn thương da đầu, đồng thời, một lượng tóc sẽ gẫy và rụng. Thậm chí, nếu bạn buộc tóc quá chặt trong một khoảng thời gian lâu sẽ dẫn đến hiện tượng đau đầu do dây tóc kéo.

Buộc tóc quá chặt sẽ dẫn đến tổn thương tóc của bạn 

Trị sạch mụn với kem đánh răng

Thay vì sử dụng kem đánh răng để trị vết mụn như bạn vẫn nghĩ, hãy sử dụng những dược phẩm chuyên dụng nhưu oxy già, các loại thuốc đặc trị. Bởi trong kem đánh răng có chứa thành phần florit khi bôi lên da sẽ có thể làm tổn thương vết mụn và khiến da mặt bạn trở nên tồi tệ hơn.

Thực tế kem đánh răng không giúp bạn trị mụn

Nhổ tóc bạc sẽ khiến tóc mọc lại nhiều hơn ở chính chỗ đó.

Điều này hoàn toàn sai lầm, không có một căn cứ nào để chứng minh điều này cả. Trong thực tế, nhổ tóc có thể dẫn đến việc ngược lại và gây nên từng mảng hói trên đầu bạn, vì vậy thay vì nhổ bạn hãy phủ tóc bạc bằng cách cắt đi hoặc nhuộm lại.

Bài viết cùng chuyên mục