Tue, 03 / 2016 6:41 am | helios

Bạn phải làm gì để cải thiện tình trạng mái tóc của chính mình từ đó giúp mái tóc trở óng ả và mềm mượt. Bạn đang cảm thấy hoang mang xen lẫn một chút lo ngại bởi vì mái tóc hư tổn. Nguyên nhân gây ra hư tổn đó là do ảnh hưởng của hóa chất trong quá trình làm đẹp.

Bây giờ mình sẽ đưa ra ví dụ cụ thể cho các bạn thấy một cách trực quan nhất, chẳng hạn như bạn muốn tóc nối, uốn hay nhuộm tóc? Bạn lúc nào cũng cảm thấy khó chịu trên mái tóc của mình như ngứa, bết,…rất chi là khó chịu. Nếu bạn đang khổ sở với những vấn đề về gàu hay tóc hư tổn thì hôm nay cắt tóc đẹp ở hà nội  – Hoàng Chiến xin đưa ra một số lời khuyên giúp bạn cải thiện tình trạng tóc để có mái tóc óng ả, mềm mượt đi dạo phố.

1)   Chọn dầu gội phù hợp với tình trạng của tóc và da đầu

Việc làm đầu tiên để bạn chăm sóc tóc hư tổn đó là dùng dầu gội tốt phù hợp với da đầu và tóc. Căn cứ vào tình trạng tóc và da đầu thì bạn có thể chọn loại dầu gội giải quyết tốt nhất các vấn đề mà bạn đang mắc phải ví dụ như: tóc – khô, dầu hay hư tổn,…. Bạn luôn chung thủy và thường xuyên gọi 1 loại dầu gội đầu mà vẫn không đạt được hiệu qủa. Chúng ta phải dừng lại ngay mà xin 1 chút tư vấn của người có kinh nghiệm về tóc và da đầu. Bạn cũng có thể tham khảo dầu gội đầu: Head and Shoulder là loại dầu gội đầu  chuyên chăm sóc tóc hư tổn và trị gàu hiệu quả, giúp loại bỏ tới 99% gàu.

chon-dau-goi-phai-phu-hop

2) Luôn sử dụng dầu xả sau khi dùng dầu gội

Đối với một mái tóc hư tổn một điều quan trọng nhất đó là phải cần dùng dầu xả để dưỡng ẩm cho mái tóc bởi vì dầu gội luôn luôn có xu hướng làm cho khô tóc. Với công thức giàu thành phần dưỡng ẩm, bộ sưu tập sản phẩm phục hồi tóc hư tổn của Head and Shoulder giúp nuôi dưỡng tóc và xoa dịu da đầu khô bằng cách giữ ẩm, phục hồi và duy trì hàng rào bảo vệ độ ẩm có lợi cho tóc. Ngoài ra, công thức cải tiến của bộ sản phẩm này cũng giúp cải thiện tình trạng của tóc và da đầu, đồng thời giúp tóc chắc khỏe, ngăn ngừa hư tổn.

dau-xa

3) Dùng serum sau khi gội

Serum dưỡng tóc là dung dịch chăm sóc tóc để tóc bóng mượt, không bị rối, bảo vệ tóc khỏi tình trạng hư tổn do tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời và các sản phẩm tạo kiểu tóc. Serum dưỡng tóc tạo thành một lớp màng bảo vệ mỏng quanh sợi tóc, giúp phục hồi độ ẩm đã mất, được dùng chủ yếu cho tóc khô, rối, dễ gãy hoặc tóc chịu tác động quá mức của ánh nắng mặt trời, của những dụng cụ tạo kiểu tóc như máy sấy, thanh uốn hay hóa chất do nhuộm, uốn.

dung-serum-cho-toc

4) Ngưng nhuộm hay xử lý tóc bằng hóa chất

Lạm dụng hóa chất là yếu tố chính dẫn đến tình trạng tóc hư tổn. Hóa chất làm yếu tóc và cuối cùng khiến tóc bị gãy rụng. Cách tốt nhất để ngăn ngừa, không cho tóc hư tổn nặng hơn là ngưng xử lý tóc bằng hóa chất. Không có dầu xả, serum bảo vệ tóc hay bất kỳ sản phẩm thần kỳ nào có thể phát huy tác dụng nếu tóc hư tổn trầm trọng, vượt ngoài khả năng cứu chữa. Nếu bạn thực sự muốn nhuộm hay nối tóc, chỉ nên làm như vậy sau khi mái tóc hư tổn của bạn đã mọc dài đủ để bạn cắt bỏ phần hư tổn.

ngung-nhuom-toc-ngay

Bài viết cùng chuyên mục