Thu, 06 / 2016 6:27 am | ngongan

Trước kia mỗi khi muốn ăn dâu tây thì những người ở khu vực miền bắc lại phải  đặt vé máy bay để đi đến Đà Lạt thưởng thức, hay có thể vào trong siêu thị mua trái cây nhập khẩu. Nhưng nay chúng ta có thể thưởng thức những quả dâu tây chín mọng ngay tại khu vực miền Bắc bằng cách du lịch Mộc Châu thưởng thức vị dâu tây ngon cũng đang làm cho những du khách phấn khích khi du lịch tới nơi đây.

Dâu tây Mộc Châu

Mộc Châu không chỉ có vô vàn những loài hoa mà thậm chí với những loại hoa như là mận hay hoa đào hoa cải,… thì tại đây còn phong phú hơn cả thành phố ngàn hoa Đà Lạt.

Không chỉ có hoa những năm gần đây thì Mộc Châu còn làm thôi thúc những du khách đặc biệt là ở khu vực ở miền Bắc rất phấn khích và ngạc nhiên đó chính là sự xuất hiện của những quả dâu tây thơm ngon.

Dâu tây hay chúng ta vẫn thường gọi là những quả dâu đất chính là một loại thực vật hạt kín và là loài thực vật có hoa thuộc vào họ hoa hồng cho ra quả và được mọi người rất ưa chuộng.

Dâu tây có xuất xứ từ khu vực Châu Mỹ và được những nhà làm vườn ở Châu Âu cho lai tạo ở thế kí 18 để có thể tạo ra được những giống dâu tây được trồng một cách rộng rãi như hiện nay.

Du lịch Mộc Châu thưởng thức vị dâu tây ngon

Dâu tây thường được trồng ở những vùng khu vực ôn đới với những mùi thơm rất hấp dẫn cùng với vị ngọt ngọt chua chua nên rất được mọi người trên thế giới ưa chuộng.

Lên Mộc Châu nếm thử vị dâu tây

Ở Việt Nam thì với khí hậu rất mát mẻ của nhiều vùng như là Đà Lạt,hay Mộc Châu chính là một trong những môi trường rất thích hợp để người dân có thể canh tác dâu nên nó được xem là một trong những đặc sản của những vùng núi cao nguyên này.

Thông thường thì những quả dâu tây thường được sử dụng để làm món tráng miệng. Dâu tây có nhiều vitamin C chính là nguồn cung cấp dồi dào những chất flavonoit rất cần thiết cho cơ thể con người.

Cách khu vực đồi thông của thôn Bản Áng chừng khoảng 1km thì những giống dâu tây được trồng thử nghiệm tại Mộc Châu trong những năm gần đây đồng thời cho ra thu hoạch được những kết quả khả quan nhất do sự phù hợp với khí hậu miền núi cũng rất mát mẻ quanh năm như thế này.

Du lịch Mộc Châu thưởng thức vị dâu tây ngon

Cũng giống như thời tiết của khu vực Đà Lạt nhưng ở đây có ít mưa hơn, cao nguyên Mộc Châu đã có những bước đầu để cho ra những trái dâu ngon mọng nước nhưng cũng chưa chính thức được bày bán nhiều.

Từ một địa chỉ thì nay những vườn dâu đã có thêm cho mình một vài nhà khai thác với một tương lai mong muốn sẽ được giống với như những quả bơ, cho ra năng suất cao đáp ứng những nhu cầu cây trái cho khu vực miền Bắc.

Trang trại dâu tây ở Mộc Châu

Những vườn dâu tây Mộc Châu vào những buổi trưa nắng với những vạt dâu đang dần chuyển sang màu chín đỏ.Vào khu vực mùa hè thì những năng suất hái quả cũng tốt hơn do những quả dâu rất nhanh chín.

Vào mùa đông thì những người trồng lại phải chờ thêm đến một vài tuần thì mới cho ra những quả dâu chín. Những cây dâu của Úc thì thường cho ra những vụ sai quả, nhưng nó lại nhỏ và thường có vị chua. 

Du lịch Mộc Châu thưởng thức vị dâu tây ngon

Những quả dâu của Nhật thì thường cũng cho ra những quả to ăn rất ngọt nhưng nó lại thường không có vị thơm bằng với những loại dâu tây ở những khu vực khác.Nhìn những  vườn dâu bạt ngàn với những trái dâu chín đỏ lấp ló trông rất thích mắt bạn cũng có thể hái và ăn ngay tại chỗ luôn nếu bạn có dịp ghé thăm nơi đây.

Chưa hái quả hoa đã nở

Và rồi thì những búi dâu tây với những quả chín mọng mang trong mình màu đỏ căng tròn nhìn đầy mê hoặc và cũng thật cuốn hút. Điểm thú vị nhất khi chúng ta đến du lịch ở nơi đây chính là du khách có thể tự tay lựa chọn cho mình những quả dâu chín mọng được ngắt ra khỏi cuống và có thể thưởng thức ngay lập tức.

Cái mà bạn trông thấy đầu tiên khi mà miếng dâu tây được chạm vào lưỡi không phải là vị ngọt mát mà chính là hương vị thơm ngon quyến rũ và nồng nàn. Mùa của dâu tây thường bắt đầu từ khoảng vào tháng 3 đến hết tháng 5 mỗi năm.

Du lịch Mộc Châu thưởng thức vị dâu tây ngon

Trồng dâu tây an toàn theo quy trình Nhật Bản

Những trái dâu được trồng ở đây thường không chịu bất kì một loại thuốc trừ sâu nào mà nó chỉ được bón bởi phân khi nó mới trồng và cũng được bón vôi cứ mỗi tháng một lần và nó lại không giống với bất kì những loại dâu tây nào được bày bán tại thành phố với quá nhiều những chất bảo quản.

Cùng với những quả bơ, hồng và mận thì giờ đây dâu tây chính là một trong những sản vật nông nghiệp tốt cho sự phát triển kinh tế của Mộc Châu trong cả hôm nay và ngày mai.


Bài viết cùng chuyên mục