Sat, 05 / 2016 2:55 pm | helios

Đu đủ xanh chính là nguồn để cung cấp chất vitamin,kali hay là chất xơ dồi dào vào trong cơ thể. Bên cạnh đó, cách trị mụn bằng đu đủ xanh đã được kiểm chứng mang lại hiệu quả cao một cách rõ rệt cho việc cải thiện làn da bị mụn của các bạn.

Thịt của đu đủ xanh có màu trắng, vị của nó thanh và cũng là nguồn cung cấp Vitamin C cho chúng ta, cộng với kali, chất xơ chứa trong đu đủ rất tốt cho làn da của các chị em phụ nữ. Ngoài ra thì đu đủ xanh còn chứa cả hàm lượng cao của Pectin rất tốt cho hệ tiêu hóa. Đặc biệt hơn nữa là đu đủ xanh còn có cả công dụng trị mụn cóc rất đặc biệt. Chúng ta hãy cùng nhau khám phá ra cách trị mụn với đu đủ xanh này nhé.

1. Đu đủ xanh trị mụn cóc

Các cách trị mụn cóc với mặt nạ xanh của đu đủ có thể làm đánh bay những nốt mụn cóc và giúp cho làn da được mịn màng trở lại.

Nếu như bạn bị mụn cóc mà chữa trị mãi không thôi thì tại sao bạn lại không thử với đu đủ xanh nhit. Bởi trong loại đu đủ xanh có tính kháng khuẩn cao có thể tiêu viêm, tiêu sưng và từ đó cũng có thể kiểm soát được lượng dầu có trên da mặt, trị mụn một cách hiệu quả hơn rất nhiều.

Tất cả các nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để có thể chữa trị mụn cóc đó chính là 1 quả đu đủ và 1 chậu nước sạch. Đầu tiên thì bạn hãy rửa một quả đu đủ xanh sau đó lấy dao cắt những vết nhỏ ở trên quả đu đủ rồi sau đó để những lớp mủ trắng cho nó chảy ra.

Tiếp theo thì lấy mủ trắng chảy ra đó trộn với một chút nước rồi bôi lên những chỗ mụn mọc và chờ khoảng từ 1 đến 2 tiếng . Bôi lên được một lúc thì bạn hãy rửa lại chỗ đó bằng nước sạch. Kiên trì để thực hiện việc này mỗi ngày khoảng 2 lần từ sáng cho tới tỗi cho tới khi mụn biến mất. Đây chính là cách trị mụn cóc khá là hiệu quả , mọi lứa tuổi có thể áp dụng phương pháp này nhé!.

2. Đu đủ xanh trị mụn đầu đen

Quả đu đủ có chứa loại vitamin A và enzyme papain c, hai loại này có tác dụng loại bỏ được các tế bào chết có ở trên da mặt và trị được mụn đầu đen một cách hiệu quả nhất. Cách trị mụn đầu đen này khá là đơn giản như sau :

Cách 1:   bạn có thể lấy 1 miếng đu đủ xanh có gọt cả vỏ và những hạt non rồi sau đó đem xay cho thật nát lên rồi đắp vào vùng da bị mụn. Để trong khoảng 20 phút sau đó rửa lại chúng với nước sạch. Bạn hãy thực hiện phương pháp này đều đặn thì trong vòng một tuần sẽ thấy được hiệu quả ngay tức khắc rõ rệt trông thấy, và cuối cùng những đốm mụn đen đó sẽ chịu đầu hàng và nhanh chóng biến mất.

Cách 2: với cách này bạn có thể lấy 1 miếng đu đủ chín rồi nghiền nát chúng rồi sau đó cho thêm nước cốt chanh trộn lại với nhau được một loại hỗn hợp đắp mặt nạ cho da từ 20 phút đến 30 phút. Hãy kiên trì áp dụng theo cách này từ 2 đến 3 lần / tuần thì bạn sẽ có được một làn da trắng hồng mịn màng hơn rất nhiều đấy nhé!

 

 

Bài viết cùng chuyên mục