Sun, 01 / 2017 7:50 am | ngongan

Trong những ngày cuối năm này chúng ta không thể thiếu việc ghé qua các phiên chợ tết sôi động tại Hà Nội để đón nhận không khí năm mới đang sang ngày càng rõ rệt hơn.

Ở những phiên chợ tết này không chỉ có không khí ngày tết nhộn nhịp, có nhiều mặt hàng tết đặc sắc bạn cần mà còn phần nào thể hiện được nét đẹp văn hóa riêng biệt của đất nước.

1. Chợ đồ cổ phố Hàng Mã

Đi tìm những phiên chợ tết sôi động tại Hà Nội ngày cuối năm phần 1

Trong những phiên chợ tết chúng ta dạo qua không thể kể thiếu được chợ đồ cổ ở phố Hàng Mã, những món hàng được bày bán tại đây bắt đầu triển khai từ 20 tháng chạp cho tới hết ngày 30 tiết, chợ thường được họp trên vỉa hè thậm chí còn có hàng lấn xuống lòng đường ở phố Hàng Mã.

Tại đây bạn có thể mua được rất nhiều những món đồ cổ hoặc đồ giả cổ, giá cả được nói cực kỳ cao nhưng vẫn thu hút đông đảo người tới xem, thể hiện được nét đẹp xửa cổ của đất Hà Thành.

Đi tìm những phiên chợ tết sôi động tại Hà Nội ngày cuối năm phần 1

Những món đồ ở đây đa phần cực kỳ đắt bởi đồ cổ được hét giá từ vài trăm với cả triệu đồng hoặc vài triệu, có đôi khi những món đồ giả cổ còn lừa được cả những người có tâm tư đi mua.

Tuy vậy không gian tại chợ này lại vô cùng cổ kính, có nhiều món đồ lạ mắt mà bạn có thể tới để chiêm ngưỡng nét cổ đặc trưng trong ngày tết này nhé.

2. Dạo thăm chợ phiên xứ Đoài

Chợ phiên xứ Đoài là một chợ mang hương vị thôn quê đầy đặc sắc ở giữa lòng phố xá nhộn nhịp, chợ nằm ở xã Bình Phú thuộc huyện Thạch Thất, chỉ cách trung tâm nội thành chừng 20 km

Đi tìm những phiên chợ tết sôi động tại Hà Nội ngày cuối năm phần 1

Chợ thường được họp vào các ngày 2, 7, 12, 17, 22, 27 tính theo lịch âm của hàng tháng.

Những phiên chợ ở đây, đặc biệt là ngày 22 cùng ngày 27 tháng cuối năm bạn có thể mua được những sản vật cực đẹp và tốt, không khí chợ tết lại vô cùng ồn ào và náo nhiệt đấy nhé

3. Thăm qua chợ Bưởi

Chợ Bưởi là khu chợ có tuổi đời lâu dài, mặc dù ngày nay chợ mang tính thương mại cao hơn nhưng là phiên chợ nhộn nhịp ở nội thành bạn không thể bỏ qua.

Chợ bưởi thường họp vào các ngày 4, 9, 14, 19, 24, 29 hàng tháng tính theo lịch âm, tại đây bạn có thể tìm mua được cây trồng, con giống lẫn những vật dụng nông nghiệp cần thiết.

Đi tìm những phiên chợ tết sôi động tại Hà Nội ngày cuối năm phần 1

Thậm chí tại đây còn bày bán tương đối nhiều sản vật riêng biệt của các làng nghề làm cho không khí chợ càng thêm cuốn hút hơn.

Hầu hết vào các dịp năm hết tết đến hàng năm thì chợ Bưởi là khu chợ cực kỳ nhộn nhịp và nhận được sự quan tâm của nhiều người, nếu như bạn có thời gian rảnh rỗi cũng hoàn toàn có thể ghé qua đây thăm thú

Chợ bưởi còn là khu chợ cực hay dành cho những người có niềm đam mê đặc biệt với chim thú và hoa lá, cây cảnh ở trong nội thành Hà Nội

Riêng trong những ngày tết nguyên đán này tại chợ Bưởi còn có thêm sắc hoa tràn ngập với vô vàn những loại hoa khác nhau từ trên rừng cho tới hoa ở đồng bằng, tụ lại khoe sắc ở đây như một rừng hoa giữa thủ đô,

Chợ được họp tới hết ngày 29 tết hàng năm, tại đây ngoài hoa lá, cây cảnh bạn còn có thể mua được gia súc như ngựa, bò, trâu để chọn được thực phẩm an toàn, khỏe mạnh giết thịt trong năm mới đấy nhé.

Một điểm đặc biệt nữa của chợ bưởi là có những cây si cổ thụ, là nơi trâu bò tập trung thành từng đàn để bạn có thể dễ dàng chọn lựa hơn khi mua

 

Bài viết cùng chuyên mục