Mon, 01 / 2017 8:02 am | ngongan

Những phiên chợ tết sôi động luôn được xem như là điểm đến vàng cho người dân trong những dịp giáp tết này, với màu sắc riêng biệt, sản phẩm độc đáo, những phiên chợ tết đặc sắc này chắc chắn sẽ là điểm tới lý tưởng cho bạn trong những ngày giáp tết nguyên đán.

1. Ghé thăm chợ Bến Quảng Bình

Trong số những khu chợ tết nổi tiếng thì chợ Bến thuộc Đồng Hới, Quảng Bình là phiên chợ độc đáo mà bạn có thể ghé thăm trong những ngày tết này.

Sự độc đáo của phiên chợ này là chỉ họp vào 3 ngày đầu năm mới, chợ họp chủ yếu ở bên ven bờ sông Nhật Lệ và không có bất cứ địa điểm nào nhất định, chợ có thể họp tấp nập trên bộ hoặc thuyền ghe chen nhau ở dưới lòng sông.

Đi tìm những phiên chợ tết sôi động ngày cuối năm phần 2

Tại đây bạn có thể chọn mua được những món đồ thủ công mỹ nghệ trưng bày trong dịp tết, hoặc mua được hải sản tươi ngon nhưu tôm cá, thực phẩm sạch như gà, vịt, lợn, mật ong cho tới đồ chơi trẻ em, bánh, kẹo……

Những phiên chợ này họp chủ yếu là mong cầu may mắn cùng phúc lộc trong năm mới, có nhiều trò chơi hấp dẫn như leo cột mỡ, chọi gà, đi cầu nối trên sông… vô cùng đặc sắc và thú vị.

2. Chợ Cồn và Chợ thịt heo

Nếu kể tới những phiên chợ tết đặc sắc hấp dẫn thì chợ Cồn thuộc xã Vĩnh Mỹ, Vĩnh Lộc, Huế là phiên chợ bạn không thể bỏ qua. Đây là phiên chợ được họp chủ yếu vào ngày 1, 2 tết nguyên đán.

Chợ họ chủ yếu trên cồn cát cách chợ thường ngày chừng 1.500m, đây cũng là lý do chợ có tên gọi là chợ Cồn

Chợ thịt heo lại là phiên chợ họp ở Mỹ Lợi, Vĩnh Lộc, Huế. Chợ họp chính vào ngày 29 và ngày 30 tết, được họp ở các chòi cao mới được cất gần với khu chợ bình thường.

Đi tìm những phiên chợ tết sôi động ngày cuối năm phần 2

3. Lạ lẫm với chợ Gia Lạc

Chợ Gia Lạc cũng là phiên chợ cực kỳ đặc sắc mà bạn có thể ghé thăm trong tết nguyên đán, phiên chợ này trước kia thường được họp ở phủ, về sau chợ được dời tới ngã ba thuộc đường Dương Nỗ và cách trung tâm của thành phố Huế khoảng 3 km

Chợ Gia Lạc chỉ được họp 1 phiên duy nhất vào một năm, là phiên sáng 1 tết nguyên đán. Điểm đặc biệt của phiên chợ này là xuất hiện những người đánh bài chòi ngồi ở trên những chiếc chòi cao ngất ngưởng.

Phiên chợ này được hình thành khoảng 200 năm trước, tại đây bạn có thể mua được nhiều đặc sản của địa phương như kẹo mứt, bún bò, bánh phu thê, bánh bèo, chuối ngự Nam Giao, trầu cau Nam Phổ, quýt ngọt Hương Cần…..

4. Chợ Gò Trường Úc

Đây cũng được xem là phiên chợ tết nhộn nhịp cực kỳ độc đáo, chợ được họp chủ yếu trong ngày 1 tết nguyên đán ở trên gò đất gần chân núi Trường Úc thuộc Tuy Phước, Quy Nhơn

Đi tìm những phiên chợ tết sôi động ngày cuối năm phần 2

Chợ Gò Trường Úc còn được xem nhưu điểm chơi xuân mang phong cách lễ hội cổ truyền tương đối lý tưởng, tại đây bạn vừa có thể đi mua sắm đồ tết mà còn có thể đi hái lộc, cầu may và du xuân

5. Chợ Viềng Nam Định

Chợ Viềng tại Nam Định cũng là phiên chợ tết nức tiếng gần xa, chợ được phân ra 2 khu là chợ Viềng Phủ thuộc phủ Dầy, Vụ Bản, Nam Định và chợ Viềng Chùa nằm ngay bên chùa Bi, Nam Trực, Nam Định

Đi tìm những phiên chợ tết sôi động ngày cuối năm phần 2

Ghé thăm chợ Viềng bạn có thể mua được nhiều món hàng tết giá trị như đồ cổ, công cụ của nhà nông, giống cây trồng, cây cảnh, thịt bò, đồ cũ….. cực kỳ đa dạng và độc đáo.

Chợ được họp chính vào đêm 7 và sáng 8 tết nguyên đán, tại đây bạn có thể mua đồ với phương thức trao đổi hàng hóa là chính, ngoài ra bạn còn có thể tới để cúng bái, cầu may rất linh nghiệm đấy nhé.

Bài viết cùng chuyên mục