Sat, 05 / 2016 6:47 pm | helios

Một số dấu hiệu trong cơ thể bạn tưởng chừng nó nhỏ nhưng nó lại có thể cảnh báo được nhiều căn bệnh ung thư ở phụ nữ. Có rất nhiều căn bệnh ung thư và mỗi một bệnh lại có những dấu hiệu khác nhau cùng tham khảo những dấu hiệu nhận biết ung thư dưới đây chị em không được xem thường.

Ngoài việc ngăn ngừa các căn bệnh ra thì việc nắm bắt được các triệu chứng của bệnh cũng vô cùng quan trọng, đặc biệt là với căn bệnh ung thư rất nguy hiểm đối với con người. Cùng điểm qua 20 dấu hiệu chị em hay bỏ qua dưới đây nhé.

1. Đau ngực hoặc ho mãn tính

ung-thu

Khi bị viêm phế quản và bị ho nặng thì đây cũng chính là dấu hiệu của một số căn bệnh như ung thư, bao gồm ung thư phổi và ung thư máu. Đối với những bệnh nhân bị ung thư phổi thì có thể cảm thấy đau ngực và có cảm giác cơn đau kéo dài hơn xuống đến tận cánh tay và trên bả vai. Khi thấy cơ thể có dấu hiệu này thì chị em cũng đừng quên bỏ qua nhé.

2. Khó thở hay khò khè

Ung thư phối cũng có triệu chứng là khó thở cơ thể hay khò khè người bị bệnh không có khả năng điều chỉnh hơi thở của mình.

3. Khó nuốt

Nếu có dấu hiện này thường xuyên thì nó liên quan đến thực quản và ung thư cổ họng, ngoài ra cũng có nhiều trường hợp nó là dấu hiệu đầu tiên của bệnh ung thư phổi.

4. Nhiễm trùng hoặc sốt thường xuyên

Những dấu hiệu này cho biết bạn có thể bị ung thư tế bào máu. Chính căn bệnh này nó ảnh hưởng đến khả năng chống lại và bị nhiễm trùng của cơ thể.

5. Chảy máu không ngừng hoặc bầm tím nhiều

Có thể đây chính là dấu hiệu của một vấn đề nào đấy đang xảy ra với các tế bào màu như bệnh bạch cầu.

6. Hạch ở nách, cổ, háng hoặc sưng hạch bạch huyết

Nếu như trong cơ thể mỗi chúng ta có một số biến đổi trong hệ thống bạch huyết thì rất có thể đó chính là dấu hiệu của bệnh ung thư.

7. Tăng cân ở bụng hoặc đầy hơi

Những người phụ nữ bị ung thư buồng trứng đều cho biết có hiện tượng đầy hơi ở bụng trong thời gian dài đấy nhé.

8. Đuối sức

Nếu bạn cảm thấy cơ thể mình bị kiệt sức mà không có lý do thì bạn hãy đến gặp bác sĩ sớm nhất nó liên quan đến nhiều loại bệnh ung thư.

9. Đau bụng hoặc vùng khung chậu

ung-thu1

Chị em bị co thắt và đau ở vùng bụng hay ở vùng khung chậu thì cũng có thể đó là dấu hiệu của bệnh ung thư buồng trứng, ngoài ra thì bệnh bạch cầu cũng có triệu chứng đau bụng.

10. Không thể ăn và có cảm giác no bụng

Nhiều chị em cảm thấy mình không thể ăn và không có cảm giác ngon miệng thì đây chính là dấu hiệu của bệnh ung thư buồng trứng.

11. Giảm cân đột ngột

Cơ thể bạn tự nhiên giảm cân đột ngột thì rất có thể là triệu chứng của bệnh ung thư như gan và nó gây ảnh hưởng đến khả năng loại bỏ chất thải trong cơ thể khiến bạn không có cảm giác thèm ăn.

12. Có máu trong phân và trực tràng chảy máu

Nếu bạn phát hiện khi đi đại tiện có máu trong phân thì có thể nó là dấu hiệu của bệnh ung thư trực tràng, bạn nên đi khám bác sĩ ngay nhé.

13. Ngực sưng, đau hoặc đỏ

ung-thu2

Nếu ở ngực của bạn có bất cứ sự thay đổi nào thì bạn nên đi khám ngay lập tức, có các triệu chứng ung thư như ngực sưng và bị đau đỏ.

14. Dạ dày khó chịu

Bị co thắt dạ dày hay thường có dấu hiệu khó chịu ở dạ dày thì nó chính là triệu chứng của bệnh ung thư đại trực tràng.

15. Chảy màu thất thường giữa chu kỳ kinh nguyệt hoặc kinh nguyệt không đều

Những người có các dấu hiệu này thường có vấn đề về tử cung và ung thư nội mạc tử cung. Cách tốt nhất là bạn hãy đi khám bác sĩ ngay tức khắc.

16. Núm vú thay đổi

Núm vú thường hay nhô lên nhưng khi chúng có độ bằng phẳng và còn bị tụt vào bên trong nữa thì đó chính là dấu hiệu của bệnh ung thư vú.

17. Da dễ bị chảy máu hoặc khó lành vết thương

Dù là vết thưởng nhỏ nhất thì bạn cũng nên để ý kỹ vì những dấu hiệu này cho biết bạn có thể bị bệnh ung thư da.

18. Sưng mặt

Đó là những dấu hiệu của bệnh ung thư phổi, những người bị bệnh này thường xuất hiện bọng mắt và sưng thậm chí còn bị mẩm đỏ nữa.

19. Đau ở sườn dưới bên phải hoặc lưng

Nếu bạn thấy mình bị đau ở khu vực này thì có thể bạn bị ung thư vú đấy nhé.

20. Những thay đổi ở móng tay

Nếu như móng tay của bạn thay đổi như có chấm màu nâu hoặc màu đen thì có thể đó là dấu hiệu của bệnh ung thư da, còn màu trắng thì đó là bệnh ung thư gan.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục