Wed, 01 / 2015 9:10 pm | helios

Đối với chị em phụ nữ, làm đẹp là một việc không thể thiếu trong cuộc sống. Bên cạnh các loại mỹ phẩm đắt tiền, chị em nên tham khảo một số bí quyết làm đẹp từ thiên nhiên đem lại. Vừa tiết kiệm lại vừa có hiệu quả dài lâu, bã cà phê có công dụng bất ngờ trong việc làm đẹp. Bạn hãy lựa chọn công thức vừa rẻ vừa tiết kiệm này thay vì dùng các loại mỹ phẩm tẩy da chết đắt tiền khác. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm cho mình nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bã cà phê

Dầu dừa

Bột quế

Hũ thủy tinh sạch có nắp đậy

Một chiếc thìa nhỏ

có thể có thêm đường nâu.

Cà phê có tác dụng làm đẹp rất tốt 

Cách thực hiện:

Cho đều các loại nguyên liệu vào hũ thủy tinh theo tỷ lệ 1:1 rồi trộn đều. Vào mùa đông, dầu dừa có thể bị đóng lại, khó trộn được, bạn có thể làm nóng cho dầu dừa chảy ra và trộn đều với các nguyên liệu đã chuẩn bị khác.

Trộn đều các nguyên liệu theo tỷ lệ 1:1 

Công dụng các nguyên liệu:

Cà phê: tẩy da chết, lấy đi bụi bẩn trên bề mặt da và dưới lỗ chân lông. Các tế bào chết cũng bị đánh bật và cung cấp các chất chống oxy hóa cho làn da bạn mịn màng và tươi trẻ mỗi ngày.

Cà phê có tác dụng tẩy da chết

Dầu dừa: cung cấp độ ẩm, làm mềm và bảo vệ làn da luôn khỏe mạnh.

Bộ quế: làm sạch da nhanh chóng, chống khuẩn và bảo vệ da.

Cách sử dụng

Tắm sạch cơ thể, sau đó lấy một lượng nhỏ hỗn hợp đã trộn đều trên bôi lên từng vùng da thấy cần thiết. Tiến hành massage nhẹ nhàng theo chiều tròn. Được 10 đến 15 phút, bạn tắm sạch lại với sữa tắm hoặc nước ấm. Chú ý thoa thêm một lớp kem dưỡng ẩm ngay sau đó để tránh khô da.

Ads: Xét tuyển hồ sơ cao đẳng điều dưỡng và cao đẳng y tế hà nội, tuyển sinh liên thông trung cấp dược lên cao đẳng dược Hà Nội đi học ngay

Bảo quản: hỗn hợp đã trộn đều cần được để trong hũ thủy tinh và đậy nắp kín, để trong tủ lạnh để đảm bảo công dụng.

Bài viết cùng chuyên mục