Sun, 02 / 2015 10:38 pm | helios

Mong muốn có một thân hình mảnh mai và eo thon là điều chị em nào cũng mong muốn. Tuy nhiên, việc giảm cân không đúng cách sẽ gây ra những hậu quả không lường. Với từng dáng người khác nhau, bạn cần có phương pháp giảm cân phù hợp để đạt hiệu quả. Dưới đây sẽ là một vài gợi ý giúp bạn giảm cân đứng cách phù hợp nhất với dáng người mình.

Thân hình quả lê

Thân hình có phần hông và đùi lớn do mỡ tích trữ ở vòng 3 nhiều hơn vùng đùi khác nên bạn cần chú ý luyện tập chú trọng đến hông và đùi như các bài tập kickboxing, chạy hoặc đạp xe đạp,…

Nên thay thế thực đơn nhiều carbohydrate bằng protein như bổ sung các loại thực phẩm thịt gà, hải sản, trứng, sữa các loại,…

Giam cân đúng cách theo từng dáng người 

Thân hình đồng hồ cát

Đối với thân hình đồng hồ cát, mỡ có xu hướng tích trữ ở ngực, cánh tay, hông và đùi, ít tích mỡ ở bụng.(ads: mật ong nguyên chất) Chính bởi vậy, tập luyện các môn thể thao như đi bộ, bơi, aerobic, dance-sport … để giảm mỡ bụng toàn thân là cách giảm cân phù hợp.

Trung cấp y dược Hà Nội liên tục xét tuyển các lớp trung cấp dược Hà Nội, trung cấp điều dưỡngtrung cấp nha khoa đi học ngay tại Hà Đông- Hà Nội năm 2016

Đồng thời, bạn nên bổ sung nhiều thịt gà hơn trong bữa ăn hàng ngày, chế độ ăn uống có tăng cường tryptophan trong thịt gà giúp hạ thấp cortisol là thủ phạm tích mỡ thừa.

Rèn luyện thể dục thể thao giúp bạn có được một vóc dáng chuẩn 

Thân hình quả táo

Dáng người quả táo dễ tích trữ mỡ ở vùng bụng hơn những khu vực khác. Nên bài tập thích hợp cho những người sở hữu thân hình này đó là các bài tập làm săn chắc vòng eo, các bài tập nên có cường độ cao vì đây là nơi mỡ “khó tiêu” nhất. Các bài tập gập bụng hay hit hoặc belly dance cũng rất phù hợp để giảm mỡ bụng.

Kết hợp ăn yaourt mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm mỡ bụng.

Thân hình chữ nhật

Những bạn nữ có thân hình hình chữ nhật lượng mỡ sẽ phân phối đều trên cơ thể, số đo 3 vòng gần như nhau nên cơ thể hơi thiếu đường cong.(ads: phấn hoa mật ong) Bạn nên ưu tiên các bài tập săn chắc cơ ngực, mông và thon gọn vòng eo hiệu quả như tập tạ, đạp xe, chống đẩy hoặc đi bộ.

Đồng thời, bổ sung dầu dừa vào chế độ dinh dưỡng để tăng cường hormone HGH giúp thân hình săn chắc và gọn gàng hơn.

Bài viết cùng chuyên mục